Monday, November 28, 2022
spot_img

TNS Cộng Hòa: TT Trump “cần hiểu tác động” khi sa thải qua Twitter

The Hill – Thượng Nghị Sĩ Ron Johnson (Cộng Hòa – Wisconsin) cho rằng Tổng thống Trump “cần phải hiểu tác động” của việc sa thải các viên chức chính phủ qua Twitter lên các thành viên Nội các mới của ông.

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình “Meet The Press” của đài NBC, ông Johnson nói rằng bản thân ông sẽ không dùng phương tiện truyền thông xã hội để sa thải các cố vấn hàng đầu.

Ông Johnson cho biết: “Tôi sẽ không làm như vậy. Tôi nghĩ rằng Tổng thống cần phải hiểu tác động của nó với việc tuyển mộ người thay thế.”

Ông Johnson từng đưa ra ý kiến tương tự sau khi Tổng thống thông báo trên Twitter hôm thứ Tư rằng ông đã bổ nhiệm Ronny Jackson, bác sĩ Tòa Bạch Ốc, làm Bộ trưởng Cựu Chiến Binh, thay thế cho David Shulkin.

Photo Credit: The Hill

Ông Shulkin là quan chức thứ ba trong hàng ngũ cao cấp của chính phủ bị sa thải trong 3 tuần qua.

Ông Trump đã đột ngột sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson trên Twitter vào ngày 13/03 và thông báo sẽ để Giám đốc CIA Mike Pompeo thay thế vị trí đó.

Chín ngày sau đó, cũng trên Twitter, ông Trump đã chọn cựu Đại sứ Liên Hiệp Quốc John Bolton, để thay thế Cố vấn An ninh Quốc Gia H.R. McMaster.

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments