TNS Cộng Hòa Rand Paul: đã đến lúc phải điều tra cựu TT Barack Obama

Photo Credit: AP

The Hill – Hôm thứ tư 27/3 TNS Cộng Hòa Rand Paul tuyên bố là các nhà lập pháp Hoa Kỳ nên điều tra về cựu TT Obama, ông gợi ý là ‘cựu TT Obama có thể đóng một vai trò nào đó trong cuộc điều tra kéo dài về Nga’, vốn mới kết thúc trong tuần qua.

Trong một bức điện, TNS Paul gợi ý là Quốc Hội nên truy xét nguồn cơn của cuộc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ vì có thể cựu TT Obama có vai trò gì đó trong vụ này.

TNS Paul viết như sau: “Tôi đồng ý với blogger @kimguilfoyle, đã đến lúc Quốc Hội nên mở cuộc điều tra để xem cựu TT Obama biết cái gì và khi nào, và tại sao trò điều tra vừa qua kéo dài lâu đến như thế và chưa bao giờ hạ nhiệt cả?”

Được biết FBI đã thông báo cho ông Obama biết vụ điều tra Nga vào năm 2016, nhưng theo nhiều nguồn tin ông Obama bị cảnh báo không nên ‘ra tay’ vì Chủ tịch khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell khi đó cảnh báo là ông Obama mà ra tay thì Cộng Hòa sẽ xem như đó là cách để ông giúp ứng cử viên Hillary Clinton.

Hiện không có bằng chứng cho thấy là cựu TT Obama đã ra lệnh mở cuộc điều tra nhắm vào ban vận động tranh cử của TT Trump khi đó.

Báo NYT vào năm 2018 đã tiết lộ chính những gì mà ông George Papadopoulos, một phụ tá trong ban vận động tranh cử của TT Trump, tiết lộ với chính giới Úc là tin tặc Nga đã ăn cắp emails của Dân Chủ vào tháng 5 năm 2016, đã khiến FBI mở cuộc điều tra.

TT Trump và các đồng minh liên tục tấn công cuộc điều tra của ông Mueller như là ‘trò phá rối và vấy bẩn’ cho chính phủ của ông.

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus