Tình trạng ngập lụt ở Jacksonville ngày càng tồi tệ

Photo Credit: AP

Washington Post – Trong lúc nhiều nơi ở Florida đang gắng gượng thu dọn và tái thiết sau cơn bão Irma thì tình trạng của thành phố Jacksonville ngày càng xấu đi, khi ngập lục vẫn không giảm mà còn có nguy cơ gia tăng thêm.

Tình trạng bị lũ lụt của thành phố vùng đông bắc Florida này khiến nhiều người ngạc nhiên. Giòng sông St. John River tràn bờ, vượt qua nhiều tường ngăn chận và các bao cát, bao trùm cả một vùng rộng lớn dưới nước.

Thành phố với 900,000 cư dân được các viên chức mô tả là bị ngập ‘chưa từng thấy từ năm 1846 đến nay’, tức là một năm sau khi Florida trở thành một tiểu bang Hoa Kỳ.

Photo Credit: AP

Từ hôm qua các nhà khí tượng cảnh báo là có thể lụt còn quay lại vì số lượng lớn nước do bão Irma gom về đang tuôn về phía nam trên đường đổ ra Đại Tây Dương.

Giòng sông St. John dài 315 dặm, có đoạn có bề ngang đến 3 dặm, tiếp tục đe dọa nhiều cộng đồng cư dân phía đông bắc Florida. Theo Angie Enyedi, chuyên viên của National Weather Service cho hay thì giòng sông này ‘không có nơi thoát nước’

Enyedi cho hay: “Nước tiếp tục tồn đọng trong vùng hạ lưu sông St.John, mỗi lần thủy triều cao lại gây ngập lụt và tình trạng sẽ còn tồi tệ trong nhiều chu kỳ thủy triều kế tiếp”
Tại quận hạt Clay, cách phía nam Jacksonville khoảng 40 dặm, con suối Black Creek vẫn tiếp tục gây ngập lụt, sau khi đã lên đến đỉnh điểm hôm qua với 28.5 feet và có khả năng kéo dài tình trạng gây lụt đến cuối tuần.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today