Tình báo Hoa Kỳ: nhiều khả năng Nga sẽ gia tăng nổ lực chen vào bầu cử giữa kỳ của Mỹ

Photo Credit: NBC

NBC News – Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ cho là có nhiều khả năng Nga sẽ gia tăng nổ lực chen vào hệ thống chính trị của Mỹ bằng cách tấn công tin tặc và thao túng truyền thông Hoa Kỳ lẫn của Nga, theo nội dung một bản đánh giá về mối nguy hiểm này được đưa ra hôm thứ ba 13/2.

Trong bản báo cáo có đoạn như sau: “Bầu cử ở ngoại quốc là cơ hội cho Nga chộp lấy nhằm tiến hành hoạt động khuynh đảo có lợi cho quyền lợi của Nga, một cách công khai hay được che giấu, cuộc bầu cữ giữa kỳ của Mỹ chính là cơ hội này”

Trong ngày hôm nay, khi ra điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng Viện Hoa Kỳ, các lãnh đạo ngành tình báo Mỹ sẽ có dịp gióng lên tiếng chuông báo động này. Chắc chắn các thành viên của Ủy ban nói trên sẽ hạch hỏi rất kỹ là liệu chính phủ Trump có đối sách thích ứng với mối đe dọa này hay không.

Trong bản báo cáo cũng đề cập như sau: “Các nhà phân tích tình báo Mỹ tin là trong năm tới Nga sẽ tiến hành các hành động phá hoại trên mạng mạnh bạo hơn, dữ dội hơn nhắm vào Ukraine, NATO và Hoa Kỳ”

Photo Credit: NBC

Ngoaì ra bản báo cáo còn cho là ‘Moscow sẽ tìm cách làm giảm niềm tin vào tiến trình dân chủ, vấy bẩn các nổ lực dân chủ hóa, làm suy yếu sự liên minh giữa Hoa Kỳ và các đồng minh Châu Âu, phá rối các đòn trừng phạt của phương Tây nhắm vào Nga, khuyến khích hoạt động chính trị chống lại Mỹ, ngăn cản Ukraine và nhiều xứ khác trong ảnh hưởng của Moscow được các quy chế của châu Âu’

Bản báo cáo còn nhấn mạnh là TT Nga Putin sẽ “tiếp tục trấn áp, uy hiếp các lực lượng chống đối từ bên trong nước Nga, tiếp tục khuynh loát ngành truyền thong và dối trá về đổi mới chính trị, thậm chí viện dẫn các đe dọa an ninh cho giải World Cup 2018 ở Nga để biện minh cho các hành vi của mình”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus