Tin tặc tiết lộ thông tin cá nhân của hàng trăm nhân viên liên bang

AP – Một nhóm tin tặc đã cho đăng tải trên online các thông tin cá nhân của nhiều trăm nhân viên liên bang và cảnh sát Hoa Kỳ mới đây.

Được biết các thông tin này có vẻ đã bị nhóm tin tặc nói trên lấy cắp được từ các trang mạng có liên quan tới các cựu học viên của Học viện Quốc gia của cơ quan FBI.

Hãng tin AP cho biết có ít nhất 1,400 biên bản về thông tin cá nhân của các nhân viên của FBI, cửa cơ quan Secret Service, Cảnh sát Quốc Hội, nhiều cơ quan liên bang khác, cũng như từ các nhân viên cảnh sát của North Carolina và Florida đã bị tiết lộ trên mạng.

Thông tin nói trên có vẻ xuất phát từ các trang mạng của 3 chương của hiệp hội FBI National Academy Associates, vốn có 17,000 nhân viên trên toàn quốc.

Chủ tịch của Hiệp hội này là ông Howard Cook cho báo chí hay hiệp hội của ông đang cho điều tra để xem quả thật các trang mạng của hiệp hội có bị tấn công tin tặc hay không.

Hãng tin AP cho biết họ không phăng ra được lý lịch của trang mạng những tên hackers này, một tài khoản trên Twitter chỉ nói nhóm tin tặc này xuất phát từ Ukraine.

Trang mạng TechCrunch là cơ quan thông tin đầu tiên loan báo về vụ đổ bể thông tin cá nhân của nhân viên tình báo và cảnh sát của Hoa Kỳ này.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus