Friday, September 29, 2023
spot_img

Tin tặc Nga có vẻ đã tấn công vào hệ thống máy điện toán ban vận động của bà Clinton

Cali Today News – Một viên chức liên bang cho hay là hệ thống máy điện toán của ban vận động cho bà Hillary Clinton đã bị tin tặc tấn công và những tên này phát xuất từ Nga.

Vụ này xảy ra sau khi vào tháng 6 hệ thống máy điện toán của Ủy Ban Dân Chủ DNC đã bị tấn công, khiến căng thẳng quốc tế leo thang vì ban vận động cho bà Clinton tố cáo Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ.

Một thông báo từ ban vận động của bà Clinton cho biết những tên tin tặc đã xâm nhập được vào hệ thống phân tích của máy nhưng họ không nghĩ là hệ thống bên trong của toàn bộ máy điện toán đã bị xâm nhập.

Meredith Kelly, một phát ngôn nhân của bên Dân Chủ tại Hạ Viện Hoa Kỳ, cho hay: “Chúng tôi ngay lập tức đã hành động và bắt liên lạc ngay vớii CrowdStrike, vốn là cơ quan điều tra hàng đầu, để giúp chúng tôi đối phó”

Được biết vụ tấn công vào hệ thống máy tính của Dân Chủ phát xuất từ nhóm “Fancy Bear”, vốn có liên quan đến cơ quan G.R.U. của tình báo quân đội Nga, theo một nhân viên điều tra cho hay.

Cơ quan FBI cũng cho biết họ đang điều tra nhiều báo cáo về ‘chuyện tin tặc đã xâm nhập vào nhiều hệ thống máy tính của các bộ phận chính trị hiện nay của Hoa Kỳ’, nhưng FBI chưa công bố mục tiêu của những cuộc xâm nhập này là gì.

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img