Thursday, January 26, 2023
spot_img

Tin tặc lừa gạt các nạn nhân nhận tiền bồi thường vụ 9/11

New York Daily News – Một số nhà lập pháp Hoa Kỳ đang thúc giục Bộ Tư Pháp phải trấn áp ngay một nhóm tin tặc đang chỉa mũi dùi tấn công các nạn nhân của vụ khủng bố 9/11 trong một Quỹ có tên là ‘9/11 Victims Compensation Fund’

Hai TNS của tiểu bang New York là Charles Schumer và Kirsten Gillibrand đã gửi một lá thư với lời lẽ phẫn nộ đến Tổng Thanh Tra Tư Pháp Michael Horowitz yêu cầu ông này phải mở ra cuộc điều tra chính thức về những kẻ nhẫn tâm lừa gạt các nạn nhân của Quỹ tài trợ này.

Khi bọn chúng gọi cho các nạn nhân này và được họ trả lời, chúng giả mạo là nhân viên của Quỹ nói trên đòi kiểm tra, bằng cách yêu cầu các nạn nhân cung cấp địa chỉ, số An Sinh Xã Hội và các chi tiết cá nhân khác.

Hai TNS cho biết trong lá thư như sau: “Các nạn nhân tiếp xúc với văn phòng của chúng tôi và văn phòng Quỹ September 11th Victims Compensation Fund( VCF), vốn là cơ quan do Bộ Tư Pháp trông coi, để báo cáo họ nhận được những cú điện thoại gọi của những kẻ tự xưng là nhân viên của VCF”

Hai TNS của tiểu bang New York là Charles Schumer và Kirsten Gillibrand đã gửi một lá thư với lời lẽ phẫn nộ đến Tổng Thanh Tra Tư Pháp. Photo Credit: NY Daily News

Hai TNS Schumer và Gillibrand muốn Bộ Tư Pháp điều tra xem làm thế nào bọn tin tặc lại có được tên của những người cần được văn phòng VCF giúp đỡ như thế.

Các TNS viết: “Các nạn nhân vụ khủng bố 9/11 trong nhiều năm phải tranh đấu gian nan mới được đền bù và được chăm sóc y tế, thật là đáng tởm khi bây giờ họ lại là nạn nhân của những kẻ bất lương muốn hại họ, bằng cách sử dụng lý lịch lấy cắp được xài trong các trò lừa đảo sau này”

Trong tuần qua Quỹ VCF đã phát ra lời báo động trên trang mạng của họ nhằm cảnh báo trò lừa đảo. Một số Dân Biểu Dân Chủ và Cộng Hòa cũng hối thúc cơ quan Federal Trade Commission phải vào cuộc điều tra tội phạm này.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments