Tin nóng: Xả súng hàng loạt tại nhà thờ Texas, ít nhất 26 người chết

Photo Credit: AP

Tổng Hợp – Một tay súng đã bắn khoảng 20 phát liền tại nhà thờ First Baptist tại Sutherland Springs thuộc quận Wilson, tiểu bang Texas. Nhà thờ đang tiến hành buổi lễ Chủ Nhật, gây ra ít nhất 26 người chết và 20 người bị thương vong.

Hãng tin KSAT 12 đưa tin rằng tay súng bước vào nhà thờ vào khoảng 11:30 giờ địa phương và bắt đầu bắn.

Cảnh Sát Trưởng Quận Wilson Joe Tackitt nói với The Wilson County News rằng tay súng đã bị giết và không rõ là hung thủ có tính là một trong số 26 người này không.

Có khoảng 20 người khác bị thương, ủy viên của Quận Wilson nói với mySA.com. Tám người bị thương được đưa đến Trung tâm Y tế Brooke Army và bảy người khác tới các bệnh viện khu vực, một quan chức địa phương cho biết.

Photo Credit: AP

Máy bay trực thăng đã được điều động đến để chuyên chở những người bị thương.

Nhân viên FBI đã có mặt tại hiện trường.

Thống đốc tiểu bang Texas là Greg Abbott nói rằng: “Chúng tôi cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tấn công độc ác này. Gửi lời cảm ơn đến các lực lượng đã hành động nhanh chóng.”

Photo Credit: AP

Theo Michelle Lee – phát ngôn nhân của văn phòng thực địa San Antonio của FBI – thì lực lượng FBI đã can thiệp ngay khi nhận được tin có vụ nổ súng tại Sutherland Springs.

Theo phát ngôn nhân Robert Murphy của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Guadalupe thì tay súng đã chết khi đang cố tẩu thoát đến Quận Guadalupe bên cạnh. Hiện vẫn chưa rõ là hắn ta bị cảnh sát bắn chết hay tự tử.

Cảnh sát địa phương đã đến hiện trường nhanh chóng. Một nhân viên thu ngân tại trạm xăng đối diện nhà thờ cho hay cô nghe khoảng 20 tiếng súng nổ liên tiếp trong nhà thờ.

Photo Credit: AP

Phát ngôn nhân của bệnh viện Megan Posey, Trung tâm Y tế Memorial Connally ở Floresville, Texas, cho biết họ đang “tiếp nhận và chữa trị cho các nạn nhân” từ nhà thờ.

Sutherland Springs nằm khoảng 30 dặm về phía Đông San Antonia.

Nam Phố (Theo Tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus