Sunday, February 5, 2023
spot_img

Tiểu bang Washington công bố hai trường hợp mới nhiễm Coronavirus

Coronavirus có lẽ đã lây  truyền mà không bị phát hiện trong khoảng sáu tuần tại tiểu bang Washington, nơi cái chết đầu tiên của Hoa Kỳ được báo cáo vào cuối tuần này. Một phân tích cho thấy các trường hợp được lây nhiễm diễn ra trong nhiều tuần, với hàng trăm người có thể nhiễm bệnh xảy ra trong tiểu bang.

Hai trường hợp mới đã được xác nhận tại Quận King của tiểu bang Washington vào Chủ nhật, nâng tổng số của người nhiễm virus của tiểu bang lên 8. Rhode Island cũng công bố trường hợp có thể xảy ra đầu tiên.

 

Số người chết toàn cầu đang leo lên tới 3.000 trên bốn lục địa. Cái chết đầu tiên của Hoa Kỳ, ở tiểu bang Washington, là người đàn ông ở độ tuổi 50, các viên chức cho biết. Bệnh nhân không có lịch sử du lịch gần đây hoặc liên hệ với những người bị nhiễm bệnh

Các viên chức trong khu vực Seattle đang theo dõi một vụ dịch có thể bùng phát tại một viện dưỡng lão. 

Đầu ngày thứ Bảy, chính quyền Trump đã đưa ra các quy định hạn chế du lịch đến Iran, Ý và Nam Hàn để đối phó với dịch bệnh và Tổng thống Trump cho biết ông đang xem xét các hạn chế hơn nữa ở biên giới phía Nam.

FDA đã mở rộng xét nghiệm coronavirus bằng cách tăng tốc khả năng kiểm tra của các bệnh viện, mặc dù một số lo ngại rằng những thay đổi đã giảm. 

Sau khi các viên chức Mỹ nâng cấp cảnh báo du lịch vào cuối tuần và kêu gọi người Mỹ tránh đi du lịch không cần thiết đến Ý, hai hãng hàng không Mỹ đã đình chỉ các chuyến bay hàng ngày đến Milan.

Delta đã thông báo vào Chủ nhật rằng họ sẽ tạm thời dừng khai thác đường bay từ JFK của New York đến Milan sau Thứ Ba. Các chuyến bay sẽ nối lại vào ngày 1 tháng Năm. American Airlines tuyên bố ngừng hoạt động vào thứ Bảy, cho biết các chuyến bay giữa Milan và các phi trường ở Miami và New York sẽ bị hoãn đến ngày 25 tháng Tư.

American, Delta và United Airlines trước đó đã tuyên bố hủy chuyến bay liên quan đến các quốc gia có nguy cơ cao khác khi các viên  chức chính phủ và y tế toàn cầu tranh giành để ngăn chặn sự lây lan của virus mới.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments