Saturday, January 28, 2023
spot_img

Tiến sĩ Fauci và TNS Ted Cruz đấu khẩu về việc ai nên bị truy tố

(Business Insider) – Tiến sĩ Anthony Fauci và  Thượng nghị sĩ Cộng hoà Ted Cruz có cuộc đấu khẩu “kẻ tám lạng, người nửa cân” về việc ai nên bị truy tố. 

Viện trưởng Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm cho rằng, Thượng nghị sĩ Texas mới là người nên bị truy tố sau những gì xảy ra tại Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1, sau khi Cruz kêu gọi truy tố Fauci. 

Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình CBS, ngôn viên Margaret Brennan nhắc lại phiên điều trần diễn ra vào tháng 10, tại đây ông Cruz kêu gọi Tổng trưởng Tư pháp bổ nhiệm Công tố viên đặc biệt điều tra Tiến sĩ Fauci về “Nghiên cứu Thăm dò Chức năng” – “Gain of Function” liên quan đến việc điều chỉnh virus để khiến chúng có khả năng lây nhiễm mạnh hơn, với mục tiêu cuối cùng là nghiên cứu và hiểu rõ hơn về tác động tiềm tàng của virus đối với con người. 

“Thượng nghị sĩ Cruz bảo Tổng trưởng Tư pháp rằng ông đáng bị truy tố,” Brennan nói. 

“Ừ, đáng buồn cười,” Fauci đáp. “Tôi nên bị truy tố ư? Những gì xảy ra vào ngày 6 tháng 1 thì sao Thượng nghị sĩ?”

Brennan quay sang hỏi, liệu Viện  trưởng Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm có nghĩ cánh hữu sẽ biến ông thành vật tế thần hay không. “Cô phải ngủ để không tìm hiểu chuyện đó,” Fauci đáp. 

Tiến sĩ Fauci đề nghị  Cruz nên bị truy tố về vụ bạo động Điện Capitol giữa bối cảnh khiếu nại đạo đức của Dân chủ Thượng viện chống lại Thượng nghị sĩ Texas và Thượng nghị sĩ Josh Hawley  (Cộng hoà – Missouri) vẫn còn bị đình trệ. 

Một ngày sau khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức, 7 Thượng nghị sĩ Dân chủ đã đệ đơn khiếu nại, cáo buộc hai đồng nghiệp Cộng hoà trên “cho đám đông bạo động lý do chính đáng và làm cho bạo lực trong tương lai dễ dàng xảy ra” khi tuyên bố phản đối kiểm phiếu cử tri đoàn một số tiểu bang cụ thể. 

Cruz sau đó lên Twitter phản pháo, gọi Fauci là người chủ trương thuyết kỹ thuật thống trị – technocrat – không được dân bầu, là người đã bóp méo khoa học và sự thật để kiểm soát độc tài hàng triệu người dân Mỹ.” Hương Giang (Theo Business Insider) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments