Tiến sĩ Birx yêu cầu CDC điều tra 3 điểm nóng coronavirus: LA, Chicago và Washington, DC

Ba thành phố lớn của Hoa Kỳ vẫn là điểm nóng liên tục đối với coronavirus – ngay cả khi gia hạn lệnh ở nhà – vì vậy,   điều phối viên phản ứng coronavirus của Tòa Bạch Ốc, Tiến sĩ Deborah Birx cho biết hôm thứ Sáu, bà yêu cầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tìm hiểu lý do.

Birx xác định các thành phố là  Los AngelesChicago và Washington, DC .

Mặc dù Washington vẫn đóng cửa, LA vẫn đóng cửa, Chicago vẫn đóng cửa, chúng ta vẫn thấy dịch bệnh vẫn lây lan, bà nói với các phóng viên trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch ốc

Birx cho biết ít nhất 42 bang có ít hơn 10% dân số nhiễm virus. Bà nói thêm rằng hầu hết các khu vực đô thị cũng có tỷ lệ coronavirus dưới 10%.

Vì nhiều nơi trên đất nước đang nới lỏng các hạn chế, Birx đã yêu cầu CDC làm việc với các khu vực đô thị, thành phố thực sự hiểu những trường hợp mới này đến từ đâu và chúng ta cần làm gì để ngăn chặn chúng trong tương lai.

Birx cho biết Washington, DC có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất, theo The Washington Post.

Thống đốc bang Virginia Ralph Northam và Thống đốc Maryland, ông Hog Hogan cho biết hầu hết các dịch bệnh đều ở vùng ngoại ô đông dân. 

Tại Los Angeles, Thị trưởng Eric Garcetti cho biết thành phố đang đạt được ổn định chống lại virus khi ông tuyên bố dỡ bỏ một số hạn chế.

Birx đang cảnh báo về việc LA là một điểm nóng, nhưng Bộ Tư pháp đã gửi thư đến thành phố cảnh báo bất kỳ sự gia hạn nào của lệnh trú ẩn ở nhà có thể là bất hợp pháp .

Quận Los Angeles chiếm 56%  số ca tử vong của tiểu bang, nhưng cho biết đã giảm 12 % số ca tử vong trong tuần qua và giảm 15% số ca nhập viện.

Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot cho biết đánh giá của Birx không được hỗ trợ bởi các con số, WMAQ-TV đưa tin.

“Mọi thứ đang có xu hướng thận trọng theo đúng hướng”, Tiến sĩ Allison Arwady, ủy viên của Bộ Y tế Công cộng Chicago, cho biết, trong khi thừa nhận Quận Cook có nhiều trường hợp nhất ở Hoa Kỳ

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus