Monday, December 5, 2022
spot_img

Tiến sĩ Anthony Fauci không được mời tham gia họp báo tình hình COVID 19 

(CNBC) – Tiến sĩ Anthony Fauci – khoa học gia hàng đầu quốc gia về bệnh truyền nhiễm trong lực lượng ứng phó COVID 19 của Toà Bạch Ốc – không được mời tham gia buổi họp báo thường nhật đầu tiên về tình hình virus corona sau nhiều tháng. 

“Cho đến lúc này tôi không được mời, và tôi nghĩ mình sẽ không có mặt ở đó,” Viện trưởng Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm cho hay trong buổi phỏng vấn trên CNN. 

Fauci trong những tuần vừa qua đối mặt với chỉ trích từ Tổng thống Donald Trump và các viên chức chính phủ khác chung quanh những tuyên bố của ông về đại dịch. 

Trong bài xã luận được xuất bản vào thứ Ba tuần trước, cố vấn thương mại Toà Bạch Ốc, ông Peter Navarro chỉ trích Fauci “đã sai về  tất cả mọi thứ tôi trao đổi với ông ta.” Tương tự, ông Trump trong buổi phỏng vấn với Sean Hanity trên Fox News cũng bảo, “Tiến sĩ Fauci là một người đáng mến, nhưng ông ta phạm nhiều lỗi.” 

“Họ cũng sai về nhiều thứ, kể cả khẩu trang,” ông Trump nói. Có thể họ sai, có thể không. Nhiều người trong họ nói không cần mang mặt nạ, không mang mặt nạ. Giờ thì họ nói mang mặt nạ. Nhiều lỗi lắm, họ phạm nhiều lỗi.” 

Hương Giang (Theo CNBC) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments