Tỉ phú Trump tấn công dữ dội bà Clinton về ‘toàn cầu hóa’

Cali Today News – Bị bà Clinton dẫn trước đến 8 điểm trong các cuộc thăm dò mới nhất do NBC news đưa ra, tỉ phú Donald Trump quyết định đánh vào yếu điểm của bà nhằm hy vọng gỡ gạc lại chút uy tín.

Trước đây đã có chuyên gia nhận định là yếu tố quyết định trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2016 chính là kinh tế và vùng ‘Rust Belt’ bao gồm một số tiểu bang như Pennsylvania sẽ đóng vai quan trọng nhất cho ai có thể đắc cử.

Hiểu được chuyện này, ông Trump đã đến vận động tại Pittsburgh, nơi tỉ lệ dân chúng mất việc làm vẫn còn cao, và thẳng tay tố cáo bà Clinton và nhiều chính khách đã ‘phản bội hoàn toàn’ người lao động Mỹ khi bà ủng hộ các thỏa ước toàn cầu khiến công việc cứ chạy ra khỏi nước Mỹ.

Trump nói: “Các chính trị gia đã tiến hành kịch liệt chủ trương toàn cầu hóa, tức chuyển công ăn việc làm, tiền bạc và nhà máy của chúng ta sang Mexico và nhiều nơi khác trên thế giới, tôi từng là một người như thế nên tôi hiểu rất rõ điều tệ hại này”

Các quan sát viên nhận định đây là ‘cú tấn công’ được chuẩn bị rất chu đáo của Trump nhằm tranh thủ cảm tình của cử tri, khi ông ta thề sẽ hủy bỏ các hiệp ước như TPP hay NATA của chính phủ Obama nếu đắc cử TT Hoa Kỳ.

Trump luôn “cột” tên tuổi của vợ chồng ông Clinton vào hiệp ước NATA vì hiệp ước này ra đời vào thời của TT Bill Clinton. Ông ta còn tố cáo Trung Quốc là quốc gia ‘ăn gian để làm giàu’ nhưng vẫn được chính phủ Obama dung túng.

Ông kết luận: “Bà Clinton sẽ kết án tôi là đang gây ra chiến tranh mậu dịch với Trung Quốc và nhiều xứ khác, thật ra chúng ta đã có chiến tranh mậu dịch rồi và đã thua thảm hại”

Trần Vũ (tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus