Saturday, December 3, 2022
spot_img

Tỉ lệ ủng hộ của Tổng thống Joe Biden đã giảm xuống 50%

Tỉ lệ ủng hộ của Tổng thống Joe Biden đã giảm xuống 50%, mức thấp nhất trong nhiệm kỳ của ông, nhưng vẫn cao hơn mức đánh giá cao nhất của Donald Trump khi còn đương nhiệm. 

Cuộc thăm dò của Gallup được công bố vào thứ Sáu cho thấy tỉ lệ ủng hộ công việc của Biden đã giảm 6 điểm so với một tháng trước, thay đổi đáng kể đầu tiên  kể từ khi ông nhậm chức vào tháng Giêng.

Các tổng thống thường thấy tỉ lệ ủng hộ cao nhất của họ khi họ nhậm chức, nhưng các con số này có xu hướng giảm dần khi 100 ngày kết thúc và sự không hài lòng tăng lên.

Con số mới nhất của Biden được đưa ra khi có tiến bộ trong việc chống lại đại dịch coronavirus ở Mỹ, với tỷ lệ tiêm chủng tiếp tục tăng và các ca bệnh một lần nữa tăng mạnh khi biến thể Delta nguy hiểm lan nhanh qua toàn quốc.

Cuộc khảo sát được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 6 đến ngày 21 tháng 7 cũng cho thấy 45% cử tri Hoa Kỳ không ủng hộ hiệu suất của Biden và 5 % không có ý kiến.

Hiện tại với 50% ủng hộ chấp thuận, Biden chỉ cao hơn mức cao kỷ lục 49% của Trump, được đưa ra vào tháng 2 năm 2020 khi nền kinh tế đang bùng nổ, ngay trước khi đại dịch xảy ra. 

Cuộc thăm dò cho thấy tỉ lệ ủng hộ cho Biden bị chia rẽ mạnh theo đường lối của đảng, như đã trở thành tiêu chuẩn cho các tổng thống gần đây.

Hoàn toàn 90% cử tri Dân chủ ủng hộ hiệu suất công việc của Biden, so với chỉ 12% cử tri  Cộng hòa và 48% cử tri độc lập.

Ngoài Trump, cuộc thăm dò mới so sánh tỉ lệ ủng hộ của Biden với đánh giá của các tổng thống khác trong quá khứ.

Tỷ lệ chấp thuận trung bình của Biden trong quý thứ hai của nhiệm kỳ đầu tiên của ông là 53,3%, thấp hơn so với  Barack Obama (62%), George W. Bush (55,8)…

Mức trung bình của Clinton trong cùng thời điểm thấp hơn của Biden là 44%. John F. Kennedy được xếp hạng cao nhất trong thời kỳ hậu chiến, với tỷ lệ ủng hộ là 76,2% cho giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 7 sau lần đầu tiên nhậm chức.

‘Tỉ lệ ủng hộ của Biden đang cho thấy những dấu hiệu đầu tiên của sự sụt giảm. Nếu tỉ lệ thấp hơn, điều đó có thể cho thấy thời kỳ “trăng mật” của ông ấy đã kết thúc ”, nhà phân tích Jeffrey M. Jones của Gallup viết.

Jones lưu ý: “Bởi vì các cử tri Cộng hòa đã không ủng hộ ông ấy ngay từ đầu nhiệm kỳ tổng thống, những thay đổi trong sự chấp thuận của ông ấy có thể đến từ các cử tri Dân chủ và các cử tri độc lập “.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments