Tỉ lệ tín nhiệm Trump ổn định 46% trước ngày công bố báo cáo Mueller

Photo credit: AP

(The Hill) – Tỉ lệ tín nhiệm Tổng thống Donald Trump ở mức 46% trước ngày bản báo cáo kết luận điều tra Nga của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller  được công bố, theo thăm dò mới được Hill-HarrisX thực hiện.

Kết quả thăm dò trên cả nước cho thấy, 22% người tham gia “rất tín nhiệm” công việc của đương kim Tổng thống, và 24% “tín nhiệm ở mức nào đó.”

53% bất tín nhiệm ông Trump,  trong đó 38% “rất không tán thành” công việc của ông Trump, 15% cho hay “bất tín nhiệm ở mức nào đó.”

Tỉ lệ tín nhiệm Tổng thống không thay đổi so với kết quả thăm dò do Hill-HarrisX thực hiện hồi đầu tháng, khoảng 1 tuần sau khi Tổng trưởng Tư pháp William Barr gởi tóm tắt báo cáo của Mueller sang cho Quốc hội, trong đó cho thấy không có chứng cớ thông đồng giữa ban vận động tranh cử của Trump và Nga.

Trong bản tóm tắt 4 trang từ báo cáo gần 400 trang, William Barr cho hay, Mueller không đưa ra ý kiến liệu Tổng thống có cản trở cuộc điều tra hay không.

Photo credit: AP

Tổng Giám đốc HarrisX Dritan Nesho chia sẻ trên chương trình “What America’s Thinking” của Hill.TV rằng, tỉ lệ tín nhiệm của ông Trump chủ yếu dựa dựa vào những vấn đề khác như kinh tế chẳng hạn. “Cử tri có khuynh hướng bị những vấn đề khác chi phối, hoặc chi phối nhiều hơn so với vấn đề về tính cách,” ông Nesho nói. “Donald Trump bị đánh giá thấp về mặt tính cách cá nhân, nhưng nhận điểm cao về những vấn đề như kinh tế, tạo công ăn việc làm, các giải quyết khủng bố hay những chính sách đối ngoại.”

“Đó là những nhân tố thúc đẩy cả tỉ lệ tín nhiệm và bất tín nhiệm đối với ông Trump, và thực tế là không có gì dường như thực sự gắn với Tổng thống,” ông Nesho nói thêm.

Thăm dò được thực hiện qua mạng trực tuyến từ ngày 15-16 tháng 4 với 1000 cử tri ghi danh tham gia. Giới hạn sai số là 3,1%.

Hương Giang (The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus