Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Tỉ lệ tín nhiệm Trump ổn định 46% trước ngày công bố báo cáo Mueller

(The Hill) – Tỉ lệ tín nhiệm Tổng thống Donald Trump ở mức 46% trước ngày bản báo cáo kết luận điều tra Nga của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller  được công bố, theo thăm dò mới được Hill-HarrisX thực hiện.

Kết quả thăm dò trên cả nước cho thấy, 22% người tham gia “rất tín nhiệm” công việc của đương kim Tổng thống, và 24% “tín nhiệm ở mức nào đó.”

53% bất tín nhiệm ông Trump,  trong đó 38% “rất không tán thành” công việc của ông Trump, 15% cho hay “bất tín nhiệm ở mức nào đó.”

Tỉ lệ tín nhiệm Tổng thống không thay đổi so với kết quả thăm dò do Hill-HarrisX thực hiện hồi đầu tháng, khoảng 1 tuần sau khi Tổng trưởng Tư pháp William Barr gởi tóm tắt báo cáo của Mueller sang cho Quốc hội, trong đó cho thấy không có chứng cớ thông đồng giữa ban vận động tranh cử của Trump và Nga.

Trong bản tóm tắt 4 trang từ báo cáo gần 400 trang, William Barr cho hay, Mueller không đưa ra ý kiến liệu Tổng thống có cản trở cuộc điều tra hay không.

Photo credit: AP

Tổng Giám đốc HarrisX Dritan Nesho chia sẻ trên chương trình “What America’s Thinking” của Hill.TV rằng, tỉ lệ tín nhiệm của ông Trump chủ yếu dựa dựa vào những vấn đề khác như kinh tế chẳng hạn. “Cử tri có khuynh hướng bị những vấn đề khác chi phối, hoặc chi phối nhiều hơn so với vấn đề về tính cách,” ông Nesho nói. “Donald Trump bị đánh giá thấp về mặt tính cách cá nhân, nhưng nhận điểm cao về những vấn đề như kinh tế, tạo công ăn việc làm, các giải quyết khủng bố hay những chính sách đối ngoại.”

“Đó là những nhân tố thúc đẩy cả tỉ lệ tín nhiệm và bất tín nhiệm đối với ông Trump, và thực tế là không có gì dường như thực sự gắn với Tổng thống,” ông Nesho nói thêm.

Thăm dò được thực hiện qua mạng trực tuyến từ ngày 15-16 tháng 4 với 1000 cử tri ghi danh tham gia. Giới hạn sai số là 3,1%.

Hương Giang (The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments