Thượng Viện xem xét hồ sơ mà FBI đã hoàn tất về ông Kavanaugh

Photo Credit: AP

Washington Post – Hôm thứ năm 4/10 Thượng Viện Hoa Kỳ bắt đầu xem xét hồ sơ điều tra mà FBI đã hoàn tất về vụ Thẩm phán Brett Kavanaugh tấn công tình dục lúc ông còn trẻ.

Trong lúc đó Tòa Bạch Ốc vẫn tiếp tục lên tiếng ủng hộ ông Kavanaugh, khi cho là không có dấu hiệu rõ rệt nào được tìm thấy đủ mạnh để kết nối hợp lý với tố cáo là ông đã có hành động tình dục sai trái.

Tòa Bạch Ốc ngoài ra còn bày tỏ ‘hoàn toàn tin tưởng’ là Thượng Viện sẽ bỏ phiếu chuẩn thuận cho ông Kavanaugh. Phát ngôn nhân Raj Shah trên CNN nói: “TT Trump và Tòa Bạch Ốc hoàn toàn đứng sau lưng ông Brett Kavanaugh, chúng tôi tin là mọi câu hỏi của Thượng Viện đã được FBI giải đáp đầy đủ”

Ông Shah cho hay FBI đã tiếp xúc với 10 nhân chứng, trong số này có 9 người được thẩm vấn và không người nào đồng ý với lập luận của bà Christine Blasey Ford, người phụ nữ đầu tiên tố giác hành vi tình dục sai trái của ông Kavanaugh.

Chủ tịch khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell tối qua còn loan báo cuộc bỏ phiếu ở Thượng Viện chuẩn thuận cho ông Kavanaugh sẽ diễn ra vào ngày mai thứ sáu. Trọn ngày hôm nay các TNS sẽ dành thì giờ đọc báo cáo của FBI.

TNS Charles Schumer, Chủ tịch khối thiểu số Thượng Viện có kế hoạch họp báo lúc 11 giờ sáng hôm nay, nhằm phản đối bản báo cáo của FBI, mà ông cho là “đã quá vội vã và quá thu hẹp trong phạm vi điều tra”

Được biết FBI chỉ cung cấp duy nhất một bản báo cáo cho Thượng Viện, báo cáo này được xếp vào loại ‘mật’, chỉ có các TNS của ủy ban tư pháp Thượng Viện và 10 nhân viên phụ tá của họ được quyền đọc mà thôi

 

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus