Monday, February 6, 2023
spot_img

Thượng viện Tiểu bang New York Kêu gọi Luận tội Andrew Cuomo

Các thành viên của Thượng viện bang New York đang kêu gọi luận tội Thống đốc Andrew Cuomo sau khi nhiều cáo buộc quấy rối tình dục được đưa ra ánh sáng.

Các thành viên đảng Dân chủ đã tổ chức một hội nghị vào chiều thứ Ba để thảo luận về khả năng luận tội, và nhiều thành viên của Thượng viện đã kêu gọi công khai phế truất ông.

“Hiện cuộc điều tra đã hoàn tất và các cáo buộc đã được chứng minh, mọi người cần phải hiểu rõ rằng ông ấy không còn có thể giữ chức Thống đốc nữa”, Lãnh đạo Đa số Thượng viện bang Andrea Stewart-Cousins ​​viết trong một tuyên bố chính thức.

Stewart-Cousins ​​cũng nói với NY1, “Vì lợi ích của bang New York và người dân, thống đốc nên từ chức.”

Theo các nhà nghiên cứu, tính đến thời điểm hiện tại, 83% thành viên Thượng viện bang New York và 56% thành viên Quốc hội bang đã kêu gọi Cuomo từ chức hoặc bị luận tội.

“Những phát hiện hôm nay từ Văn phòng AG là một lời nhắc nhở kinh hoàng về những gì phụ nữ thường phải chịu đựng trong im lặng.  Chúng tôi nợ một trách nhiệm giải trình”, Dân biểu Thượng viện New York Sarah Clark đã tweet hôm thứ Ba. “Nếu Thống đốc Cuomo không từ chức, chúng tôi phải luận tội.”

Và Dân biểu John Rivera đã đưa ra một tuyên bố công khai, nói rằng, “Với bản chất của báo cáo hôm nay, tôi cũng chuẩn bị bỏ phiếu ‘Có’ cho bất kỳ thủ tục luận tội nào.”

“Cuộc điều tra của Tổng trưởng Tư Pháp đã ghi nhận hành vi đáng ghê tởm và trái pháp luật của Thống đốc đối với nhiều phụ nữ. Tôi tin những người phụ nữ dũng cảm này và khâm phục lòng dũng cảm của họ”, Trung tướng Kathy Hochul, một thành viên trung thành của chính quyền Cuomo, cho biết hôm thứ Ba. “Không ai đứng trên luật pháp. Theo Hiến pháp New York, Quốc hội sẽ quyết định các bước tiếp theo.”

Nếu Cuomo bị luận tội, ông sẽ là thống đốc đầu tiên ở bang New York bị luận tội kể từ năm 1913.

Thượng nghị sĩ New York Kirsten Gillibrand nói: “Những cáo buộc này gây lo ngại sâu sắc, và tôi tin rằng ông ấy nên từ chức”.

Hôm thứ Ba, Tổng trưởng lý bang New York Letitia James đã công bố thông tin từ cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng về một số cáo buộc tình dục chống lại Cuomo. Có 11 người khiếu nại mà các cáo buộc của họ được trình bày rất chi tiết trong báo cáo. 9 người trong số họ đang hoặc được làm việc bởi bang New York, hoặc một tổ chức trực thuộc bang.

Những lời kêu gọi từ chức hoặc luận tội Cuomo cũng đến từ một trong những người tố cáo ông và một trong những phụ tá cũ của Cuomo, Charlotte Bennett.

“Từ chức đi, @NYGovCuomo,” cô ấy đã tweet

Và Dân biểu New York Elise Stefanik đã tweet rằng “không khoan nhượng” và Cuomo nên “từ chức ngay lập tức” trong khi chia sẻ một trong những dòng tweet của Cuomo từ năm 2013, trong đó ông tuyên bố, “Cần có chính sách không khoan nhượng khi nói đến tình dục. quấy rối & phải gửi một thông điệp rõ ràng rằng hành vi này không được dung thứ. “

Đầu năm nay, các viên chức dân cử của cả hai đảng ở New York đã kêu gọi Cuomo từ chức sau vòng đầu tiên của các cáo buộc, bao gồm các nhà lập pháp hàng đầu trong cơ quan lập pháp cũng như Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer .

Thống đốc đã nhiều lần đặt câu hỏi về tính toàn vẹn của cuộc điều tra mà ông đã ủy quyền vào ngày 28 tháng 2 sau khi ba phụ nữ đưa ra cáo buộc ông có hành vi không phù hợp.

Cuomo cho đến nay đã phủ nhận tất cả các cáo buộc và xin lỗi vì đã xúc phạm bất cứ ai với hành vi của mình. Tuy nhiên, ông đã tìm cách tiếp tục công việc như thường lệ, đồng thời bác bỏ những lời kêu gọi từ chức.

“Cuộc điều tra độc lập đã kết luận rằng Thống đốc Andrew Cuomo quấy rối tình dục nhiều phụ nữ và làm như vậy đã vi phạm luật liên bang và tiểu bang”, Tổng trưởng Tư pháp James cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments