Thượng Viện Hoa Kỳ đang lo cho sức khỏe của TNS John McCain

TNS Cộng Hòa John McCain. Photo Credit: CNN

CNN – Các nguồn tin từ Thượng Viện Hoa Kỳ cho hãng tin CNN hay là Thượng viện đang lo lắng cho sức khỏe mong manh của TNS Cộng Hòa John McCain, tiếp theo một tuần lễ ông không xuất hiện ở Thượng Viện do phải chịu đựng hiệu quả phụ của việc chữa chạy chứng bệnh ung thư não của ông.

Các nguồn tin này mô tả ông John McCain ngày càng yếu và ông không còn lên tiếng nói một cách mạnh mẽ ở các kỳ họp của đảng Cộng Hòa như trước đây nữa. Hiện nay ông đang nằm điều trị tại bệnh viện Walter Reed Medical Center.

Một nguồn tin cho hay trong các lần hội họp như thế, bao giờ ông McCain cũng lên tiếng, nhưng những lần gần đây, ông không nói gì cả, người này không bàn luận về tình trạng sáng suốt của ông mà bàn về mức độ sức khỏe của ông và nói rõ chuyện ông vắng mặt như thế là ‘không bình thường’

TNS Lindsey Graham là người bạn thân nhất của ông McCain ở Thượng Viện, cho biết hôm qua ông có nói chuyện với bà Cindy McCain về bệnh tình của chồng bà.

TNS Graham nói: “Ông ấy đang đang được chạy chữa vì những phản ứng phụ do cách điều trị ung thư đưa lại, tôi cảm thấy an tâm về cách thức điều trị này, nhưng cách thức này cũng có mặt tiêu cực. Hiện ông ấy đang cố nghỉ ngơi tĩnh dưỡng”

TNS Cộng Hòa John McCain. Photo Credit: CNN

Ông Graham cho hay ông mong muốn gặp tận mặt hay nói chuyện lại với ông McCain nhưng ông cũng cho biết là ‘ông không hỏi bà Cindy McCain là liệu ông McCain có khả năng quay trở lại Thượng Viện trong tuần sau cho cuộc bỏ phiếu dự luật về cải cách thuế hay không’

Trong tháng 11, TNS McCain lại bị rách dây gân nhượng ở chân mặt cần được giới y tế chăm sóc và các bác sĩ yêu cầu ông phải mang một chiếc giày boot đặc biệt để hổ trợ.

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan hôm thứ năm 14/12 tuyên bố phía Cộng Hòa sẽ ‘du di’ trong chuyện bỏ phiếu sau cùng về thuế vì có một vài vị lập pháp bị vấn đề sức khỏe chi phối, ông cho hay đã trao đổi với Chủ tịch khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell về chuyện này.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus