Thượng viện đang cân nhắc vòng cứu trợ tiền mặt thứ hai vào tháng 7 

WASHINGTON, D.C. (Nexstar) — Hàng triệu người Mỹ có thể sẽ nhận được tiền cứu trợ đợt 2 giữa đại dịch virus corona. 

Tổng thống Donald Trump trong tuần này tỏ dấu hiệu hậu thuẫn ý tưởng này. Giới thượng nghị sĩ cho hay, họ đang cân nhắc tất cả mọi chọn lựa, và đang chuẩn bị gởi thêm cứu trợ tài chánh đến người dân càng sớm càng tốt. 

“Việc này sẽ xảy ra, chỉ là chưa xảy ra mà thôi,” Thượng nghị sĩ Jim Inhofe (Cộng hoà – Oklahoma) nói.

Thượng nghị cho hay, ý tưởng về đợt tiền cứu trợ thứ hai chiếm đầy 2 giờ cuộc họp tại buổi ăn trưa của các Thượng nghị sĩ Cộng hòa trong tuần này. Các Thượng nghị sĩ ủng hộ, nhưng vẫn còn đang lên kế hoạch cụ thể. “Những gì mà chúng tôi không muốn làm tặng thưởng cho những người không muốn trở lại làm việc,” ông Inhofe nói thêm. 

Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Cornyn (Texas) cho hay, giảm thuế tiền lương cũng đang được tính tới. “Việc này có chút thách thức, vì thuế tiền lương là về việc chúng ta trả cho Medicare và An ninh Xã hội như thế nào, nhưng đó sẽ là một cách để đưa tiền thẳng vào tay những người thực sự cần tiền,” ông Cornyn nói. 

Bộ trưởng Ngân khố Steven Mnuchin cho hay, họ không muốn vội vã và phạm phải những lỗi như lần vừa rồi. 

Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ vừa mới tường trình, có 1,4 tỉ Mỹ kim được gởi đến cho những người quá cố, nằm trong vòng cứu trợ đầu tiên. 

Lãnh tụ đa số Cộng hòa tại Thượng viện, ông Mitch McConnell cho biết, nếu Quốc hội thông qua một gói cứu trợ khác, thì việc này sẽ diễn ra vào tháng 7. 

Hương Giang (Nexstar)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus