Wednesday, February 28, 2024

Thượng viện đã sẵn sàng cho phiên tòa luận tội Trump

Thượng nghị sĩ Cory Booker (DN.J.) cho biết hôm Chủ nhật, gạt sang một bên lo ngại rằng quá trình này sẽ cản trở khả năng của Thượng viện trong việc thúc đẩy chương trình nghị sự của Biden.

“Người dân Mỹ có quyền hy vọng rằng chúng ta có thể làm việc trên nhiều mặt trận khác nhau, từ suy thoái kinh tế đến đại dịch cho đến các mối đe dọa an ninh quốc gia, cũng như quy trách nhiệm cho một tổng thống luôn nói dối người dân Mỹ,” Booker nói trên  NBC.

Thượng nghị sĩ Cory Booker (DN.J.) cho biết phiên tòa luận tội thứ hai của Trump sẽ diễn ra “nhanh nhất có thể”. Ông khẳng định Thượng viện có thể xử lý luận tội và chương trình nghị sự của Biden cùng một lúc. 

Hôm thứ Tư, Trump đã trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ bị luận tội hai lần, với việc Hạ viện buộc tội ông vì vai trò kích động cuộc bao vây bạo lực ở Điện Capitol hồi đầu tháng.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.) Vẫn chưa gửi điều khoản luận tội lên Thượng viện.

“Chúng tôi sẵn sàng đưa ra bằng chứng cho thấy tổng thống đã kích động một cuộc nổi dậy chết người dẫn đến thiệt hại về nhân mạng của 5 người Mỹ”, Dân biểu Joaquin Castro (D-Tex.), nói với ABC 

Booker cho biết Thượng viện sẽ có thể xác nhận các Nội các của Biden trong khi tiến hành phiên tòa luận tội.

Ông nói: “Chúng tôi cần phải làm cả hai việc cùng một lúc:“ Việc luận tội là rất nguy hiểm về mặt hiến pháp.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img