Thượng viện đã sẵn sàng cho phiên tòa luận tội Trump

Thượng nghị sĩ Cory Booker (DN.J.) cho biết hôm Chủ nhật, gạt sang một bên lo ngại rằng quá trình này sẽ cản trở khả năng của Thượng viện trong việc thúc đẩy chương trình nghị sự của Biden.

“Người dân Mỹ có quyền hy vọng rằng chúng ta có thể làm việc trên nhiều mặt trận khác nhau, từ suy thoái kinh tế đến đại dịch cho đến các mối đe dọa an ninh quốc gia, cũng như quy trách nhiệm cho một tổng thống luôn nói dối người dân Mỹ,” Booker nói trên  NBC.

Thượng nghị sĩ Cory Booker (DN.J.) cho biết phiên tòa luận tội thứ hai của Trump sẽ diễn ra “nhanh nhất có thể”. Ông khẳng định Thượng viện có thể xử lý luận tội và chương trình nghị sự của Biden cùng một lúc. 

Hôm thứ Tư, Trump đã trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ bị luận tội hai lần, với việc Hạ viện buộc tội ông vì vai trò kích động cuộc bao vây bạo lực ở Điện Capitol hồi đầu tháng.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.) Vẫn chưa gửi điều khoản luận tội lên Thượng viện.

“Chúng tôi sẵn sàng đưa ra bằng chứng cho thấy tổng thống đã kích động một cuộc nổi dậy chết người dẫn đến thiệt hại về nhân mạng của 5 người Mỹ”, Dân biểu Joaquin Castro (D-Tex.), nói với ABC 

Booker cho biết Thượng viện sẽ có thể xác nhận các Nội các của Biden trong khi tiến hành phiên tòa luận tội.

Ông nói: “Chúng tôi cần phải làm cả hai việc cùng một lúc:“ Việc luận tội là rất nguy hiểm về mặt hiến pháp.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus