Thượng nghị sĩ Romney ủng hộ bỏ phiếu để thay thế cố thẩm phán Ginsburg

Thượng nghị sĩ Mitt Romney cho biết hôm thứ Ba rằng ông sẽ ủng hộ một cuộc bỏ phiếu để thay thế cố thẩm phán Ruth Bader Ginsburg

Chỉ có hai thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa phản đối và với đa số 53 ghế, Chủ tịch Đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) giện có đủ số phiếu để thông qua

Đây là một đòn giáng mạnh vào hy vọng của đảng Dân chủ trong việc hoãn lại cuộc bỏ phiếu. Romney nói rằng ông không e ngại về những cáo buộc đạo đức giả của đảng Dân chủ hay về việc củng cố đa số bảo thủ của tòa án tối cao.
 

Trump đã tweet hôm thứ Ba rằng ông có kế hoạch công bố người được đề cử vào thứ Bảy; Amy Coney Barrett và Barbara Lagoa được coi là những ứng cử viên hàng đầu.

Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa vẫn đang cân nhắc xem có nên thay thế trước cuộc bầu cử hay đợi sau bầu cử, nhưng quan điểm đa số trong đảng là bỏ phiếu càng nhanh càng tốt.

Trump và một số đồng minh Thượng viện đang thúc đẩy xác nhận trước bầu cử, mặc dù các nhà lãnh đạo không giấu giếm về thời gian. 

Chủ tịch Tư pháp Thượng viện Lindsey Graham (RS.C.) dự đoán hôm thứ Ba rằng ứng cử viên của Trump sẽ được xác nhận trước cuộc bầu cử và nói rằng ông sẽ “giữ quy trình như chúng tôi đã làm trước đây” 

Cory Gardner của Colorado và Chuck Grassley ở Iowa cho biết họ không phản đối việc xem xét đề cử năm nay. Chỉ có TNS Lisa Murkowski (R-Alaska) và Susan Collins (R-Maine) đã nói rằng ghế này không nên được thay thế khi cuộc bầu cử đến gần.

Romney cho biết ông chỉ tuân theo luật khi đưa ra quyết định cho phép xem xét ứng cử viên của Trump. Bởi vì đảng của tổng thống kiểm soát Thượng viện lần này, Romney nói rằng việc Cộng Hòa tiến tới xem xét ứng cử viên của Trump vào năm 2020 là hợp lý.

“Nó không bất công vì nó phù hợp với lịch sử. Nó phù hợp với tiền lệ, nó phù hợp với Hiến pháp, ”Romney nói với các phóng viên.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus