Monday, November 28, 2022
spot_img

Thượng nghị sĩ Romney ủng hộ bỏ phiếu để thay thế cố thẩm phán Ginsburg

Thượng nghị sĩ Mitt Romney cho biết hôm thứ Ba rằng ông sẽ ủng hộ một cuộc bỏ phiếu để thay thế cố thẩm phán Ruth Bader Ginsburg

Chỉ có hai thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa phản đối và với đa số 53 ghế, Chủ tịch Đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) giện có đủ số phiếu để thông qua

Đây là một đòn giáng mạnh vào hy vọng của đảng Dân chủ trong việc hoãn lại cuộc bỏ phiếu. Romney nói rằng ông không e ngại về những cáo buộc đạo đức giả của đảng Dân chủ hay về việc củng cố đa số bảo thủ của tòa án tối cao.
 

Trump đã tweet hôm thứ Ba rằng ông có kế hoạch công bố người được đề cử vào thứ Bảy; Amy Coney Barrett và Barbara Lagoa được coi là những ứng cử viên hàng đầu.

Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa vẫn đang cân nhắc xem có nên thay thế trước cuộc bầu cử hay đợi sau bầu cử, nhưng quan điểm đa số trong đảng là bỏ phiếu càng nhanh càng tốt.

Trump và một số đồng minh Thượng viện đang thúc đẩy xác nhận trước bầu cử, mặc dù các nhà lãnh đạo không giấu giếm về thời gian. 

Chủ tịch Tư pháp Thượng viện Lindsey Graham (RS.C.) dự đoán hôm thứ Ba rằng ứng cử viên của Trump sẽ được xác nhận trước cuộc bầu cử và nói rằng ông sẽ “giữ quy trình như chúng tôi đã làm trước đây” 

Cory Gardner của Colorado và Chuck Grassley ở Iowa cho biết họ không phản đối việc xem xét đề cử năm nay. Chỉ có TNS Lisa Murkowski (R-Alaska) và Susan Collins (R-Maine) đã nói rằng ghế này không nên được thay thế khi cuộc bầu cử đến gần.

Romney cho biết ông chỉ tuân theo luật khi đưa ra quyết định cho phép xem xét ứng cử viên của Trump. Bởi vì đảng của tổng thống kiểm soát Thượng viện lần này, Romney nói rằng việc Cộng Hòa tiến tới xem xét ứng cử viên của Trump vào năm 2020 là hợp lý.

“Nó không bất công vì nó phù hợp với lịch sử. Nó phù hợp với tiền lệ, nó phù hợp với Hiến pháp, ”Romney nói với các phóng viên.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments