Thursday, February 2, 2023
spot_img

Thượng nghị sĩ Rand Paul không tiêm chủng

Thượng nghị sĩ Rand Paul, R-Ky., Cho biết hôm Chủ nhật rằng ông sẽ không tiêm chủng vì ông ấy đã từng nhiễm Covid-19 .

Nói chuyện với một người dẫn chương trình bảo thủ trên đài WABC, Paul, một bác sĩ nhãn khoa, cho biết ông sẽ không thay đổi ý định trừ khi ông thấy bằng chứng cho thấy những người đã bị nhiễm bệnh lại trở nên ốm nặng, cần nhập viện hoặc sắp chết.

“Cho đến khi họ cho tôi xem bằng chứng cho thấy những người đã bị nhiễm bệnh đang chết hàng loạt, phải nhập viện hoặc bị bệnh nặng, tôi mới đưa ra quyết định cá nhân của mình. Tôi không tiêm phòng vì tôi đã mắc bệnh rồi và tôi có khả năng miễn dịch tự nhiên, ”Paul nói.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh khuyến cáo những người đã từng bị nhiễm bệnh nên tiêm phòng vì các chuyên gia không chắc chắn về khả năng miễn dịch tự nhiên kéo dài bao lâu.

Paul là thượng nghị sĩ được biết đến đầu tiên nhiễm virus khi xét nghiệm dương tính vào tháng 3 năm 2020.

Bình luận của ông được đưa ra vào thời điểm nhu cầu vắc xin giảm xuống với khoảng 60% người Mỹ trưởng thành cho đến nay đã được tiêm ít nhất một liều.

Các đảng viên Cộng hòa bao gồm cựu Tổng thống Donald Trump và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky., Đã thúc đẩy việc tiêm chủng và cả hai đều đã như vậy.

Một cuộc thăm dò gần đây của PBS / NPR / Marist cho thấy hơn 4/10 đảng viên Đảng Cộng hòa nói rằng họ không có kế hoạch tiêm chủng.

Paul trong nhiều tháng đã nói rằng khả năng miễn dịch tự nhiên của ông đã tạo nên việc tiêm vắc-xin là không cần thiết, mặc dù các nhà khoa học cho biết bằng chứng về khả năng miễn dịch tự nhiên lâu dài là không rõ ràng.

Là một người kiên định phản đối các biện pháp giảm thiểu Covid và nhiệm vụ đeo khẩu trang, Paul đã nhiều lần xung đột tại phiên điều trần của Thượng viện với Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia, tranh cãi về các chủ đề từ khả năng miễn dịch của bầy đàn đến nguồn gốc của vi rút .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments