Thượng Nghị Sĩ Phe Cộng Hòa gọi Tòa Bạch Ốc là ‘Nhà giữ người lớn’

Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa, ông Bob Corker. Photo Credit: AP

BBC – Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một trận chiến trên Twitter với Thượng Nghị Sĩ Phe Cộng Hòa, gây căng thẳng thêm cho mối quan hệ của hai người.

Ông Trump viết trên bài tweet của mình rằng Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại – ông Bob Corker là một “tiếng nói tiêu cực” và “chịu phần lớn trách nhiệm cho thỏa thuận khủng khiếp ở Iran”.

Ông Corker đã đáp trả bằng một bài tweet mà trong đó ông gọi Tòa Bạch Ốc là ‘Nhà giữ người lớn’ (Adult Day Care). Ông này đã từng được cân nhắc cho vị trí Ngoại trưởng vào năm ngoái nhưng mối quan hệ của ông với Trump không thuận thảo.

Các nhà phân tích cho rằng những lời chỉ trích hôm Chủ Nhật của Trump là vì ông Corker đã đưa ra thông điệp ủng hộ Ngoại trưởng Rex Tillerson, điều này là một đòn vào Tổng thống.

Giới truyền thông trích dẫn lời ông Corker nói rằng Ngoại trưởng Rex Tillerson “đang ở trong một vị trí khó xử” vì ông này “không nhận được sự ủng hộ mà tôi hy vọng một vị Ngoại trưởng xứng đáng được nhận.”

Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa, ông Bob Corker. Photo Credit: AP

Vào thứ Tư, ông Tillerson phủ nhận tin đồn rằng ông sắp từ chức.

Tháng trước, ông Corker tuyên bố ông sẽ không tái tranh cử vào cuộc bầu cử giữa năm tới. Ông là một người ủng hộ mạnh mẽ cho thỏa thuận ngăn chặn sự phát triển vũ khí hạt nhân ở Iran năm 2015.

Ông Trump đã nhiều lần chỉ trích thỏa thuận này và dự kiến sẽ hủy thỏa thuận này vào tuần tới.

Trong một loạt bài tweet, ông Trump nói rằng: “Thượng Nghị Sĩ Bob Corker ‘cầu xin’ tôi ủng hộ ông ta để có thể tải cử ở Tennessee. Tôi đã nói ‘KHÔNG’ và ông ấy đã từ bỏ (nói rằng ông ấy không thể thắng nếu không có sự thừa nhận của tôi).”

“Ông ấy còn muốn trở thành Ngoại trưởng Mỹ, nhưng tôi đã nói ‘KHÔNG, CẢM ƠN’. Ông ấy chịu phần lớn trách nhiệm cho thỏa thuận khủng khiếp ở Iran”

“Tôi tin Corker là một tiếng nói tiêu cực và cản trở chương trình nghị sự tuyệt vời của chúng ta. Ông ta không đủ can đảm để tái tranh cử!”

Ông Corker đã đáp lại rằng: “Thật đáng tiếc là Tòa Bạch Ốc đã trở thành nhà chăm người lớn (Adult Day Care). Rõ ràng, ai đó đã lỡ mất ca trực sáng nay.”

Ông Trump và Corker đã từng bất hòa vào tháng Tám khi Thượng Nghị Sĩ phê phán thái độ của ông Trump về cuộc đụng độ giữa người ủng hộ da trắng thượng đẳng và những người biểu tình chống chế độ phát-xít tại Charlottesville, Virginia.

Ông Trump đã đáp lại bằng cách tweet về sự ngần ngại của ông Corker trong việc tái tranh cử.

Nam Phố

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus