Home Breaking News Thượng nghị sĩ GOP nào hiện là Kẻ thù số 1 của...

Thượng nghị sĩ GOP nào hiện là Kẻ thù số 1 của Trump?

Trump tuyên bố ủng hộ ứng cử viên Kelly Tshibaka, một cựu ủy viên Bộ Hành chính Alaska, người đã tuyên bố thách thức người đương nhiệm vào tháng Ba .

“Lisa Murkowski có hại cho Alaska”, Trump nói trong một tuyên bố từ tổ chức Save America PAC của mình. “Murkowski phải đi! Kelly Tshibaka là ứng cử viên có thể đánh bại Murkowski — và cô ấy sẽ làm được. Kelly là một chiến binh đại diện cho các giá trị của Alaska và Nước Mỹ trên hết. Cô ấy là MAGA, ủng hộ năng lượng, mạnh mẽ trên Biên giới, cứng rắn với Tội phạm và hoàn toàn ủng hộ Quân đội của chúng tôi và các bác sĩ vĩ đại của chúng tôi. “

Và cùng với đó, Murkowski chính thức trở thành kẻ thù số 1 của Trump – và cựu Tổng thống tự đặt mình vào cuộc xung đột trực tiếp với Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (Kentucky), người đã ủng hộ Murkowski cho sự tái bầu cử.

Sự ủng hộ của Trump ít gây ngạc nhiên, vì ông đã phản đối Murkowski trong nhiều tháng. bà từng là một trong một nhóm nhỏ đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện sẵn sàng phá vỡ hàng ngũ với Trump – bao gồm cả việc bỏ phiếu để luận tội ông vì những hành động của ông trong và sau cuộc bạo động ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol Hoa Kỳ.

Từ tháng 4 trở lại đây, Trump đã hứa sẽ đánh bật Murkowski.

Murkowski đã nói rất ít về Trump Và trong khi sự nổi tiếng của Trump trong GOP là không cần bàn cãi – và sẽ khiến bất kỳ ứng cử viên nào ở phía bên kia lo lắng về sự ủng hộ của ông – có những lý do để tin rằng Murkowski vẫn có cơ hội chiến thắng. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus