Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Rick Scott nói ‘chúng tôi chưa đánh bại’ Covid-19

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rick Scott hôm Chủ nhật nói rằng Hoa Kỳ đã không đánh bại đại dịch coronavirus, trái ngược với những gì Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang kiểm soát nó

Scott nói với Jake Tapper của CNN trên “State of the Union”, kêu gọi “tất cả chúng ta” đeo khẩu trang và giãn cách xã hội

Trump ở Pennsylvania hôm thứ Bảy đã đưa ra những tuyên bố vô căn cứ để cố gắng thuyết phục cử tri rằng đại dịch coronavirus đang được cải thiện, mặc dù số ca mới, số ca nhập viện và tỷ lệ dương tính với xét nghiệm đều tăng.

Trên CNN Chủ nhật, Scott cho biết chính phủ liên bang đã đạt được tiến bộ về phương pháp điều trị và vắc xin tiềm năng, nhưng cần cải thiện việc kiểm tra cho người Mỹ.

Scott nói với Tapper: “Hy vọng rằng chúng tôi sẽ đạt được nhiều tiến bộ trong lĩnh vực vắc-xin. Nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm, đặc biệt là việc thử nghiệm. Chúng tôi phải tiến hành nhiều thử nghiệm hơn cho khu vực tư nhân”.

Khi được Tapper hỏi liệu ông có thấy phiền vì các cuộc vận động lớn ngoài trời của Tổng thống có thể khiến các cử tri của Trump gặp rủi ro hay không, Scott trả lời: “Mọi người phải nghiêm túc xem xét điều này.”

“Bạn nên đeo khẩu trang của mình, bạn nên khoảng cách xã hội. Nhưng bạn có trách nhiệm đưa ra những quyết định này cho chính mình. Và có một cách để thực hiện những điều này một cách an toàn và tôi kỳ vọng rằng mọi người Mỹ đều làm điều đó”

Tuần trước, trong chương trình tương tự, Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc  Mark Meadows nói với CNN rằng Mỹ “sẽ không kiểm soát” đại dịch coronavirus, mà “sẽ kiểm soát việc chúng ta tiêm vắc-xin, trị liệu và các lĩnh vực giảm nhẹ khác.”

Cố vấn cấp cao chiến dịch tranh cử của Trump, Jason Miller hôm Chủ nhật cho biết Tổng thống tiếp tục nói rằng Hoa Kỳ đang gần kết thúc đại dịch – bất chấp số ca tăng vọt – vì gần phê duyệt vắc xin.

Miller nói trên ABC News,  Các chuyên gia nói rằng một loại vắc-xin sẽ không được phổ biến rộng rãi cho hầu hết người Mỹ cho đến giữa năm 2021.

Hôm thứ Sáu, Hoa Kỳ đã vượt qua 9 triệu trường hợp nhiễm coronavirus, thêm một triệu trường hợp Covid-19 mới chỉ 14 ngày sau khi cả nước đạt 8 triệu trường hợp. Số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày ở Mỹ cũng đạt kỷ lục mới vào thứ Sáu khi các viên chức y tế báo cáo 91.744 ca – số ca mắc bệnh trong ngày cao nhất được ghi nhận đối với bất kỳ quốc gia nào.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins , Mỹ có hơn 9,1 triệu trường hợp mắc và hơn 230.500 trường hợp tử vong do Covid-19 .

Trong các cuộc giao tranh qua Trung Tây và Pennsylvania trước Ngày bầu cử, Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden của ông đã đưa ra những thông điệp tương phản về đại dịch.

Trong cuộc vận động tranh cử với Biden ở Michigan hôm thứ Bảy, cựu Tổng thống Barack Obama đã chỉ trích gay gắt cách tiếp cận của Trump đối với virus coronavirus, cho rằng nếu “Trump tập trung vào Covid ngay từ đầu, các ca bệnh sẽ không đạt mức cao kỷ lục mới trên toàn quốc.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments