Wednesday, February 21, 2024

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Arizona, Wendy Rogers, ca ngợi QAnon

Thượng nghị sĩ Wendy Rogers của đảng Cộng hòa đã ca ngợi một người dẫn chương trình podcast của QAnon vì đã tiếp tục thúc đẩy các tuyên bố gian lận bầu cử vô căn cứ.

Rogers đã tham gia cùng Zak Paine trong một buổi phát trực tiếp vào thứ Bảy trên podcast RedPill78, nơi cả hai đều đưa ra tuyên bố rằng Cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 đã bị đánh cắp 

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa, người tháng trước đã giành được sự ủng hộ từ Trump vì những tuyên bố liên tục về gian lận bầu cử, ca ngợi Paine vì đã thúc đẩy những cáo buộc vô căn cứ về gian lận trên diện rộng.

Trong podcast, Rogers nói: “Zak, bạn đang giữ cho ngọn lửa  của Tu chính án đầu tiên của chúng tôi.”

Sau đó, cặp đôi này chuyển sự chú ý của họ sang Bộ trưởng Tư pháp Arizona và ứng cử viên Thượng viện Hoa Kỳ Mark Brnovich, người đang điều tra Cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 về cáo buộc gian lận cử tri trong tiểu bang.

Cho đến nay, không có bằng chứng nào về gian lận bầu cử trên diện rộng và một cuộc kiểm toán của Hạt Maricopa không tìm thấy bằng chứng nào chứng minh cho các cáo buộc này.

Bản thân Rogers trước đây đã xuất hiện trên các podcast và các sự kiện do những người theo dõi âm mưu QAnon điều hành.

Vào tháng 10, Rogers và Dân biểu Cộng hòa Arizona Sony Borelli đã được phỏng vấn bởi người dẫn chương trình podcast của In The Matrixxx và Jeffrey Pedersen, người ủng hộ QAnon.

Cặp đôi này cũng tham gia cùng nhiều nhà lập pháp Đảng Cộng hòa khác và các ứng cử viên được Trump ủng hộ  tại một hội nghị quy mô lớn ở Las Vegas, do John Sabal tổ chức, được biết đến trên Telegram với cái tên QAnon John.

Paine cũng xuất hiện tại sự kiện Patriot Double Down ở Nevada và trước đó đã bày tỏ sự ủng hộ đối với phong trào âm mưu QAnon.

Theo Liên đoàn Chống phỉ báng, Paine đã nói tại một sự kiện QAnon do Sabal tổ chức trước đó: “Trump và phong trào sự thật và tự do, phong trào Q, về cơ bản đã cứu mạng tôi.”

Ron Watkins, người từng bị cáo buộc đứng sau tài khoản ‘Q’ phát tán âm mưu trực tuyến, cũng tham dự Patriot Double Down ở Las Vegas, nơi Rogers và Paine được liệt kê trong số các khách mời và diễn giả.

Watkins kể từ đó đã tuyên bố tranh cử với tư cách là một ứng cử viên quốc hội Arizona , người cũng thúc đẩy tuyên bố Cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 đã bị đánh cắp khỏi Trump.

Trong thông báo về chiến dịch tranh cử của mình, Watkins nói: ” Donald Trump đã bị đánh cắp cuộc bầu cử của mình, không chỉ ở Arizona mà còn ở các bang khác.”

“Bây giờ chúng ta phải đưa cuộc chiến này đến Washington, DC để bỏ phiếu loại bỏ tất cả những đảng viên Dân chủ bẩn thỉu đã đánh cắp nền cộng hòa của chúng ta.”

TH
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img