Monday, January 30, 2023
spot_img

Thượng nghị sĩ bang qua đời một tháng sau khi bị nhiễm Covid-19 

Thượng nghị sĩ bang Washington đã qua đời một tháng sau khi xác nhận với một đài phát thanh địa phương rằng ông đang ở El Salvador và bị bệnh Covid-19.

Gia đình của Thượng nghị sĩ bang Doug Ericksen đã thông báo về cái chết của ông thông qua một tuyên bố được đưa ra hôm thứ Bảy bởi đảng Cộng hòa của Thượng viện bang Washington, nhưng họ không nói rõ nguyên nhân cái chết của ông.

“Chúng tôi rất đau lòng chia sẻ rằng chồng và cha của chúng tôi đã qua đời vào thứ Sáu, ngày 17 tháng 12. Xin hãy cầu nguyện cho gia đình chúng tôi và cảm ơn các bạn đã tiếp tục tôn trọng sự riêng tư của chúng tôi trong thời điểm vô cùng khó khăn này”, thông báo viết.

Ericksen đại diện cho Quận 42 của Quận Whatcom, từ Bellingham đến biên giới Canada, theo trang web của ông . Ông được bầu vào Thượng viện vào năm 2010 sau khi phục vụ sáu nhiệm kỳ 

Ericksen nói với Đài phát thanh KIRO vào tháng 11 rằng ông bị bệnh do vi rút khi ở El Salvador. 

Trong một email gửi đến các nhà lập pháp ở bang Washington vào ngày 11 tháng 11, Ericksen cho biết ông  “đã có một chuyến đi đến El Salvador và có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID ngay sau khi (ông) đến” và yêu cầu giúp đỡ trong việc điều trị “, theo Seattle Times , cho biết 

Ericksen đã nhiều lần kêu gọi từ chức Thống đốc Đảng Dân chủ Jay Inslee, trong nhiều bài đăng trên trang web của ông. Bản tin mới nhất của ông, ngày 1 tháng 11, nói rằng tiểu bang ‘dưới dự điều hành của chính phủ độc tài.”

Inslee đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Bảy để đáp lại tin tức về cái chết của Ericksen, nói rằng ông và vợ gửi “lời chia buồn sâu sắc của chúng tôi tới gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của Thượng nghị sĩ Doug Ericksen. Chúng tôi luôn ở bên họ.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments