Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp bác bỏ tố cáo ông muốn gài máy nghe lén TT Trump

Thứ Trưởng Rosenstein. Photo Credit: AP

AP – Theo hai người biết chuyện, Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Rod Rosenstein từng gợi ý trong năm 2017 nên gài máy nghe lén TT Trump, nhằm cho thấy có sự hỗn loạn bên trong chinh phủ.

Báo New York Times đầu tiên tung ra các tin này, ngoài ra tờ báo cũng cho biết ông Rosenstein cũng gợi ý nên sử dụng Tu Chính Án số 25 trong Hiến Pháp Hoa Kỳ nhằm truất nhiệm TT Trump, với lý do ‘không thích hợp’

Hôm thứ sáu 21/9 Thứ Trưởng Rosenstein đền lên tiếng bác bỏ cả hai tố giác này. Nhưng các quan sát viên cho là mặc dù ông đã bác bỏ, nhưng vì ông thường là mục tiêu thường xuyên của những chỉ trích nhắm vào của TT Trump, nên chuyện này càng làm tương lai của ông tại Bộ Tư Pháp thêm long đong.

Thứ Trưởng Rosenstein. Photo Credit: AP

Ông Rosenstein tuyên bố: “Câu chuyện của báo NYT là không chính xác và không nêu được sự kiện cụ thể nào. Tôi sẽ không bình luận thêm về loại tin dựa vào các nguồn vô danh, rõ ràng có thiên kiến chống lại Bộ Tư Pháp”

Ông Rosenstein còn khẳng định như sau: “Dựa trên những gì mà tôi đã thương thảo trực tiếp với TT Trump thì không có cơ sở nào dựa vào Tu Chính Án 25 nhằm truất nhiệm ông ấy cả”

Báo NYT kể lại là sau khi cựu Giám Đốc FBI James Comey bị TT Trump sa thải, ông Rosenstein rất bực bội về tiến trình bổ nhiệm tân Giám Đốc FBI và ông cho hay “sẽ đeo thiết bị ghi âm lén khi vào gặp TT Trump ở Tòa Bạch Ốc nhằm ghi lén những gì ông Trump nói”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus