Thủ lĩnh nhóm vũ trang bị bắt tiết lộ có kế hoạch ám sát Obama, Clinton và Soros

ABC News – Thủ lĩnh một nhóm vũ trang đã bị bắt của New Mexico, chuyên bắt giam người vượt biên vào Mỹ, đã thú nhận ‘nhóm của ông ta được huấn luyện nhằm ám sát cựu TT Obama, bà Hillary Clinton và nhà tỉ phú George Soros’

Larry Mitchell Hopkins, 69 tuổi, đã bị bắt hôm thứ bảy vì phạm tội tàng trữ nhiều súng đạn trái phép, hôm thứ hai 22/4 đã xuất hiện lần đầu trước tòa án liên bang ở Las Cruces của New Mexico.

Theo cơ quan FBI và văn phòng Tổng Chưởng Lý quận hạt New Mexico thì Hopkins còn đang bị giam chờ ngày ra tòa ở thành phố Albuquerque vào ngày 29 tháng 4.

Hopkins là thủ lĩng của nhóm United Constitutional Patriots (UCP), một nhóm bán vũ trang gần đây đã bắt giữ các gia đình xin tị nạn ở Hoa Kỳ tại biên giới phía nam, khiến giới chính trị gia địa phương và các nhà tranh đấu phẫn nộ.

FBI cho hay nhóm bán vũ trang này gồm khoảng 20 thành viên có trang bị ‘tiểu liên AK-47 và các loại vũ khí khác’

Trong cáo trạng chống lại nhóm này có đoạn: “Hopkins đã thừa nhận là nhóm UCP đã được huấn luyện nhằm ám sát George Soros, Hillary Clinton và Barack Obama”

Hiện nay người ta cũng không rõ khi nào và ở đâu mà Hopkins lại ‘thừa nhận’ âm mưu này, còn ông Kelly O’Connell, luật sư bào chữa cho Hopskins thì nói: “Thân chủ của tôi quả quyết không hề có chuyện âm mưu này”   

Trong đơn kiện, ngoài tội tàng trữ nhiều vũ khí trong nhà mình, Hopsins từng phạm nhiều tội khác đến nỗi bị tuyên án từ 16 tháng đến 2 năm tù ở Michigan vào năm 1996 và 2006 là 40 ngày tù ở Oregon, tất cả cũng vì sở hữu vũ khí bất hợp pháp.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus