Thư ký bầu cử Georgia khai với ủy ban 6/1 về việc Trump nhờ ông ‘kiếm phiếu’ để thắng cử

Thư ký bang Georgia Brad Raffensperger, viên chức bầu cử hàng đầu của bang, người đã từ chối yêu cầu của cựu Tổng thống Donald Trump về việc tìm cho ông “nhiều phiếu hơn” để ông có thể giành chiến thắng ở bang trong cuộc bầu cử năm 2020, đã được ủy ban đặc biệt ngày 6 tháng 1 điều trần trong bốn tiếng vào thứ Ba. , The Atlanta Journal-Constitutio đưa tin. 

Raffensperger cho biết ông đã khai với các nhà lập pháp Hạ viện về cuộc điện thoại vào tháng Giêng , nơi Trump yêu cầu ông giúp giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. 

Raffensperger, một đảng viên Đảng Cộng hòa, trước đây đã nói ” không có nghi ngờ gì nữa ” Biden đã thắng trong bang.

Ủy ban đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol đã ban hành hàng chục trát đòi cho các đồng minh của Trump, cũng như các thành viên của các nhóm cực hữu như Proud Boys và Những người giữ lời thề, để tìm ra nguyên nhân của cuộc nổi dậy và sự tham gia của cựu tổng thống. 

Luật sư Quận Fulton Fani Willis cũng đã mở một cuộc điều tra về việc liệu luật Georgia có bị vi phạm hay không trong cuộc gọi vào tháng Giêng của Trump cho Raffensperger. 

Raffensperger  với ủy ban rằng điều quan trọng là phải nhìn về phía trước và tập trung vào các vấn đề mà người Mỹ đang phải đối mặt hiện nay như “lạm phát, chi phí gia tăng, tình hình biên giới.

” Nếu tất cả những gì đảng viên Dân chủ có thể làm là nhắm vào Donald Trump và tất cả những gì đảng viên Cộng hòa có thể làm là quảng bá cuộc bầu cử năm 2020 bị đánh cắp, thì cả hai đảng đều gặp khó khăn”, ông nói thêm. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus