Monday, December 4, 2023
spot_img

Thư ký bầu cử bang Alabama bác bỏ thuyết âm mưu của Mike Lindell

Thư ký bang Alabama John Merrill, một đảng viên Đảng Cộng hòa, đã chống lại tuyên bố của Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindell rằng cuộc bầu cử của bang miền nam đã bị “hack” – mặc dù cựu Tổng thống Donald Trump đã thắng Tổng thống Joe Biden ở đó gần 600.000 phiếu bầu.

Lindell, một người bảo thủ trung thành với Trump, đã đi khắp toàn quốc trong vài tháng qua để tham dự và tổ chức các sự kiện để quảng bá thuyết âm mưu rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị “hack” và “đánh cắp”. Doanh nhân Lindell và các đồng minh khác của cựu tổng thống đã không cung cấp bằng chứng chứng minh cho cáo buộc bất thường này.

Giám đốc điều hành MyPillow đã tuyên bố rằng cuộc bầu cử đã bị “tấn công” ở mọi bang, thậm chí còn thúc giục những bang mà Trump đã giành chiến thắng với biên độ rộng – chẳng hạn như Alabama – tiến hành các cuộc kiểm tra pháp y đầy đủ.

“Điều chúng tôi đã duy trì là chúng tôi không có bất kỳ vấn đề nào, bất kỳ sự bất thường nào, bất kỳ sự mâu thuẫn nào, bất kỳ sự thăm dò nào, bất kỳ mối quan tâm nào được đưa ra ở bất kỳ cấp độ nào đối với chúng tôi”, Merrill nói với AL.com vào thứ Sáu, phản bác lại tuyên bố của Lindell về tiểu bang.

Bình luận của Thư ký bang GOP được đưa ra sau khi Lindell nói với The Jeff Poor Show rằng có “năm cách khác nhau” mà tin tặc có thể truy cập vào các máy bỏ phiếu của Alabama. Doanh nhân ủng hộ Trump cho biết ông muốn kiểm tra các máy móc, nhưng các viên chức Alabama nói rằng ông không thể khi không có lệnh của thẩm phán.

Trước những bình luận của mình, Lindell đã gặp trực tiếp Merrill vào đầu tuần. Viên chức đảng Cộng hòa nói rằng đồng minh của Trump đã không giải thích về “năm cách khác nhau” trong cuộc gặp đó.

“Ông ấy không nói cụ thể những cách đó sẽ như thế nào”, Merrill nói với AL.com

“Tôi chắc chắn rằng một trong số chúng là do vi phạm dữ liệu có thể liên quan đến việc thao tác dữ liệu liên quan đến thành phần modem, đó là điện thoại di động hoặc điện thoại cố định, nhưng điều đó không khả dụng với  chúng tôi. Máy tính bảng của chúng tôi không phải là máy tính. Chúng chỉ đơn giản là những người lập bảng ghi lại các phiếu bầu khi chúng được gửi thông qua quyền truy cập Scantron sẽ chỉ hiển thị bạn đã bỏ phiếu cho ai và nó sẽ ghi lại điều đó, “ông giải thích.

Vào tháng 9, Lindell đã đăng một video trong đó ông ta tuyên bố cuộc bầu cử của Alabama đã bị “hack” vào năm 2020. Ông ta tuyên bố rằng 100.000 phiếu bầu đã được chuyển sang  Biden ở Alabama, nhưng không cung cấp bằng chứng hỗ trợ cáo buộc.

“Chúng tôi không có bất kỳ thay đổi nào về phiếu bầu.   Không thể có bất kỳ phiếu bầu nào được thay đổi”, Merrill nói với AL.com vào tháng trước để đáp lại yêu cầu của Lindell.

Trump đã đánh bại Biden ở Alabama với gần 600.000 phiếu bầu. Cựu tổng thống chỉ thu được hơn 62% số phiếu của bang so với 37% dành cho Biden.

Bất chấp những tuyên bố của Lindell và Trump về chiến thắng của Biden, hơn 60 vụ kiện thách thức bầu cử do cựu tổng thống và những người ủng hộ ông đệ trình đã thất bại tại các tòa án liên bang và tiểu bang. Ngay cả các thẩm phán được bổ nhiệm bởi Trump và các đảng viên Cộng hòa khác đã bác bỏ các cáo buộc. Trong khi đó, các cuộc kiểm tra và kiểm phiếu lại — bao gồm cả ở những khu vực mà cuộc bầu cử được giám sát bởi những người Cộng hòa ủng hộ Trump — đã liên tục khẳng định lại kết quả chính thức năm 2020.

Cựu Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ William Barr , người được nhiều người coi là một trong những thành viên Nội các trung thành nhất của Trump, giải thích vào tháng 12 năm ngoái rằng “không có bằng chứng” về việc gian lận cử tri sẽ thay đổi kết quả bầu cử.

Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng tại Bộ An ninh Nội địa mô tả cuộc bầu cử năm 2020 là “an toàn nhất trong lịch sử nước Mỹ.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img