Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Thông Tin Mới Về Omicron

CaliToday News – Hiện nay chúng ta biết rằng biến chủng Omicron lây lan rất nhanh, và rộng rãi. Tuy nhiên có một tin mừng là loại biến chủng này chỉ gây bệnh nhẹ cho những người bị lây nhiễm. Một số ít trường hợp vẫn có thể xảy ra là người bị lây nhiễm phải vào bệnh viện điều trị, và có thể chết. Cách hay nhất là chúng ta nên cập nhật việc chích ngừa những liều thuốc “booster” khi được thông báo để tránh rủi ro. Một tin mừng khác nữa là người bị lây nhiễm Omicron không có nguy cơ chịu hậu quả lâu dài của bệnh COVID-19 giống như loại vi rút nguyên thủy lúc ban đầu Hậu quả lâu dài của Long COVID-19 bao gồm những triệu chứng như Mệt Mỏi, Hụt Hơi thở, Lo âu, và trầm cảm  tiếp tục đeo đuổi một số người bị COVID-19 nguyên thủy.Trong cuộc nghiên cứu mới nhất, sẽ được đem ra trình bày trước Nghị Hội Âu Châu về Bệnh Truyền Nhiễm vào tháng Tư sắp tới.

Các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ tìm thấy những điều sau đây khi theo dõi sức khỏe của một số nhân viên y tế bị lây nhiễm Omicron:Trong quá trình nghiên cứu kéo dài 18 tháng, những người bị nhiễm Omicron không bị những triệu chứng giống như những người bị nhiễm COVID-19  ban đầu.Trong số những người bị nhiễm COVId-19 nguyên thủy, tức là loại vi rút  SARS-CoV-2 có tới 67% tiếp tục bị những triệu chứng bệnh sau 18 tháng đã được chữa trị. 

Những người bị nhiễm Omicron sau khi đã bị nhiễm  vi rút nguyên thủy  sẽ không còn bị những triệu chứng của bệnh COVID-19 kéo dài. Khác với trường hợp những người chỉ bị nhiễm COVID-19 nguyên thủy. Kết quả nghiên cứu trên đây chưa phải là kết luận chung cuộc về COVID-19. Tuy nhiên, nó cho chúng ta thấy có sự khác biệt giữa trường hợp bị nhiễm COVID-19 nguyên thủy với trường hợp bị lây nhiễm Omicron. Bác sĩ có thể nhận ra sự khác biệt giữa COVID-19 với hậu quả kéo dài và trường hợp lây nhiễm biến chủng Omicron. 

Nguyễn Minh Tâm dịch theo báo TIME ngày 27/3/2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT