Thống kê: Đa số dân Mỹ không đồng ý với vụ chuẩn thuận Kavanaugh

Photo Credit: Greg Nash

The Hill – Theo kết quả thống kê do ABC News/Washington Post công bố hôm cuối tuần thì số người Mỹ ủng hộ việc chuẩn thuận ông Brett Kavanaugh trở thành thành viên mãn đời của TCPV ít hơn là số người phản đối vụ này.

Kết quả cuộc thăm dò nói trên cho thấy chỉ có 41% người được hỏi tỏ ra đồng ý với chuyện Thượng Viện chuẩn thuận, trong lúc số người chống đối là 51%.

Ngoài ra thống kê này cũng cho thấy có nhiều người Mỹ đồng ý chuyện Quốc Hội Hoa Kỳ mở cưộc điều tra sâu rộng hơn về các cáo buộc tình dục sai trái của ông Kavanaugh khi còn đi học ở trung và đại học, với 53% chấp thuận và 43% không đồng ý.

Photo Credit: ABC news

Phụ nữ tỏ ra đông đảo hơn nam giới chuyện cần phải điều tra như thế, với 58% tán đồng và 37% phản dối, trong lúc tỉ lệ bên nam giới chia đều hơn, với 47% tán đồng và 49% phản đối.

Dân biểu Dân Chủ Jerrold Nadler, thành viên của Ủy ban Tư pháp Hạ Viện, cho báo chí hay nếu như Dân Chủ nắm phần đa số ở Hạ Viện sau ngày bầu cử giữa kỳ, Hạ Viện sẽ có thể mở ra cuộc điều tra về các cáo buộc nói trên, kể cả cáo buộc khai man của ông Kavanaugh.

Tuy cơ quan FBI đã hàn tất cuộc điều tra của họ về cáo buộc tấn công tình dục do bà Christine Blasey Ford khởi xướng chống lại ông Kavanaugh, nhưng Dân Chủ vẫn không đồng ý, vì họ cho là thời gian và phạm vi cuộc điều tra của FBI về vụ này “quá nhỏ”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus