Thống đốc bang Wisconsin, Tony Evers, đã yêu cầu tòa án buộc cựu Tổng thống Donald Trump, các luật sư của ông và cựu luật sư chiến dịch tranh cử của Trump, Sidney Powell, trả hàng nghìn đô la phí pháp lý cho các vụ kiện bầu cử tổng thống của họ.

Trong các tài liệu tòa án đệ trình hôm thứ Tư, các luật sư đại diện cho Evers gọi các vụ kiện tranh chấp kết quả bầu cử năm 2020 là “vô ích” và “được xây dựng trên các thuyết âm mưu khó hiểu.”

Theo tài liệu của tòa, Tony Evers đòi 106.000 USD tiền trừng phạt đối với Powell và 144.000 USD đối với Trump và các luật sư của ông ta.

“Vụ kiện tụng này đã đặt ra những chi phí đáng kể đối với những người nộp thuế của Wisconsin”, luật sư của Evers cho biết trong các tài liệu của tòa án chống lại Trump. “Những chi phí đó là không cần thiết, bởi vì vụ kiện của Trump không bao giờ có bất kỳ giá trị nào”

Tổng thống Joe Biden đã đánh bại Trump với khoảng 20.000 phiếu bầu ở Wisconsin, mặc dù Trump, Powell và các luật sư của Trump đã tuyên bố sai rằng Biden đã đánh cắp cuộc bầu cử.

Powell đã tuyên bố sai sự thật rằng chiến thắng trong cuộc bầu cử đã bị đánh cắp khỏi Trump bởi George Soros, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã chết và “có thể là Trung Quốc”.

Bà cũng cáo buộc các công ty sản xuất thiết bị bỏ phiếu và phần mềm chuyển phiếu bầu từ Trump sang Biden.

TH