Thống đốc Texas không tham dự hội nghị Quốc gia của Đảng Cộng hòa

Thống đốc bang Texas Greg Abbott sẽ không tham dự Hội nghị Quốc gia của Đảng Cộng hòa vào cuối tháng này khi ông đối phó với sự gia tăng của các trường hợp coronavirus  trong tiểu bang của mình.

Thay vào đó, Abbott, một người Cộng hòa, đã chỉ định Phó thống đốc Dan Patrick chủ trì phái đoàn của Texas

Abbott thông báo với Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel rằng ông sẽ không tham dự hội nghị đề cử trong một lá thư vào cuối tuần trước.

“Đó là một vinh dự được chọn để làm chủ tịch của phái đoàn Texas cho Hội nghị Quốc gia Cộng hòa năm 2020,” Abbott nói. “Tuy nhiên, khi chúng tôi đối phó với đại dịch COVID-19, ưu tiên hàng đầu của tôi vẫn tập trung vào việc bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dân Texas.”

Tính đến thứ Hai, Texas đã có hơn 453.000 trường hợp được xác nhận COVID-19 với 7.515 trường hợp tử vong, mặc dù tiểu bang không thể cập nhật tổng số do nâng cấp hệ thống được sử dụng để xử lý kết quả phòng thí nghiệm.

 

Tin tức về sự vắng mặt của Abbott chỉ vài tuần sau khi Tổng thống Trump công bố một hội nghị thu nhỏ lại.

Hội nghị Quốc gia Dân chủ, cũng đã bị đẩy lùi một tháng và dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 17 tháng 8, và  được tổ chức tại Milwaukee.

Nhưng Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) đã tuyên bố vào tháng trước rằng hội nghị sẽ được tiến hành trực tuyến

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus