Saturday, December 3, 2022
spot_img

Thống đốc Tennessee yêu cầu TT Trump tuyên bố khẩn cấp sau vụ nổ Nashville

Thống đốc bang Tennessee, Bill Lee, đã yêu cầu Tổng thống Donald Trump tuyên bố khẩn cấp vào thứ Bảy “để hỗ trợ các nỗ lực và cứu trợ đang diễn ra”, sau vụ nổ xe kinh hoàng vào sáng thứ Sáu ở trung tâm thành phố Nashville.

Trong một bức thư đăng trên trang Twitter của mình, Lee đã trích dẫn tác động trực tiếp của vụ nổ đối với tòa nhà AT&T của Nashville, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống thông tin liên lạc trên toàn bang và các khu vực của Kentucky và Alabama. Trục trặc mất điện đã làm gián đoạn các dịch vụ điện thoại và internet của AT&T cũng như việc truy cập 911 tại hơn 20 Điểm Trả lời An toàn Công cộng.

Phi trường quốc tế Nashville cũng bị ảnh hưởng bởi “trục trặc viễn thông” dongừng hoạt động, với cả các chuyến bay đến và đi đều bị ngừng hoạt động.

Lee lưu ý rằng, từ tháng 2 năm 2019 đến tháng 12 năm 2020, tiểu bang đã chi hơn 175 triệu đô la để quản lý các ứng phó và khắc phục các sự kiện lớn, bao gồm cả đại dịch coronavirus. Các chi phí trong quá khứ và việc thiếu các yêu cầu hỗ trợ theo Đạo luật Stafford đã “làm giảm khả năng phục hồi của chúng tôi sau sự kiện hiện tại này,” thống đốc viết.

Ông Lee cho biết: “Với những yếu tố này, mức độ nghiêm trọng của tình hình hiện tại là khả năng ứng phó hiệu quả nằm ngoài khả năng của chính quyền địa phương bị ảnh hưởng.”

Thị trưởng Nashville John Cooper đã ban bố tình trạng khẩn cấp dân sự hôm thứ Sáu sau khi một chiếc RV “khả nghi” phát nổ gần Đại lộ số 2 của Nashville, khiến 3 người bị thương và phá hủy hơn 40 tòa nhà trong khu vực trung tâm nổi tiếng của thành phố. Lệnh giới nghiêm cũng được đặt từ 4:30 chiều Thứ Sáu cho đến Chủ Nhật, ngày 27 tháng 12 lúc 4:30 chiều

Lee đã kích hoạt Trung tâm Điều hành Khẩn cấp Nhà nước cho sự cố vào sáng thứ Sáu để hỗ trợ đầy đủ cho trường hợp khẩn cấp. Tennessee vẫn ở mức 3 – Tình trạng khẩn cấp.

Hôm thứ Ba, Lee đã mở rộng tình trạng khẩn cấp ở Tennessee đến cuối tháng Hai do virus coronavirus, cho phép thị trưởng quận đặt ra các hạn chế. Tennessee hiện là tâm chấn của đại dịch coronavirus ở Mỹ cùng với California vì tiểu bang báo cáo tỷ lệ nhiễm  cao nhất so với bất kỳ tiểu bang nào trong tuần trước, theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments