Thống Đốc Oregon từ chối gửi Vệ Binh Quốc Gia đến vùng biên giới

Nữ Thống Đốc của tiểu bang Oregon Kate Brown. Photo Credit: The Hill

The Hill – Nữ Thống Đốc của tiểu bang Oregon Kate Brown cho hay bà sẽ kháng cự lại một yêu cầu của TT trump đòi gửi lực lượng Vệ binh Quốc gia ra giàn ở biên giới phía nam.

Được biết trên mạng Twitter gửi ra, bà Brown đã viết như sau: “Nếu TT Trump yêu cầu tôi gửi lực lượng vệ binh quốc gia của Oregon xuống biên giới với Mexico, tôi sẽ nói ‘không’, với tư cách là Tổng Tư Lệnh của lực lượng Vệ binh Quốc gia Oregon, tôi rất lo âu về kế hoạch quân sự hóa biên giới của TT Trump”

Bà viết thêm như sau: “Hiện nay TT Trump và các viên chức liên bang chưa có động tỉnh gì và tôi cũng không có ý định cho phép ông sử dụng Vệ binh Quốc gia của Oregon nhằm đánh lạc hướng dư luận về những rắc rối khó khăn của ông ở Hoa Thịnh Đốn”

Nữ Thống Đốc của tiểu bang Oregon Kate Brown. Photo Credit: The Hill

Hôm qua TT Trump đã ký một quyết định hành chính ra lệnh cho lực lượng Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ phải được điều động đến vùng biên giới phía nam nhằm ngăn chận một hoạt động đang gia tăng của di dân lậu

Trong quyết định gửi cho Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis và Bộ Trưởng Bộ Nội An Kirstjen Nielsen, TT Trump ra lệnh phải sử dụng lực lượng Vệ binh Quốc gia nhằm bảo đảm an toàn cho vùng biên giới.

Ngoài việc ngăn chận những di dân bất hợp pháp dự tính xâm nhập vào lãnh thổ Mỹ, TT Trump còn cho là cũng cần phải ngăn chận làn sóng lượng ma túy và băng đảng tội các và các dạng tội phạm khác tràn vào được bên trong Hoa Kỳ.

Trong những ngày gần đây, TT Trump tỏ ý không bằng lòng về luật di dân hiện nay, hôm thứ ba trong tuần ông đã gợi ý sẽ dùng đến quân đội bảo vệ vùng biên giới phía nam, cho đến khi nào bức tường mà ông từng yêu cầu được xây dựng xong.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus