Sunday, February 5, 2023
spot_img

Thống đốc Ohio, Mike DeWine ký Dự luật vũ trang cho giáo viên sau 24 giờ đào tạo?

Ứng cử viên Đảng Dân chủ cho chức thống đốc bang Ohio nằm trong số những người chỉ trích, đã lên án quyết định của Thống đốc tiểu bang Ohio, Mike DeWine hôm thứ Hai ký dự luật cho phép giáo viên mang súng đến lớp chỉ sau 24 giờ huấn luyện sử dụng súng, những lời chỉ trích cho rằng các thầy cô giáo nên được đào tạo nhiều hơn nữa để đổi mới giấy phép giảng dạy của họ hơn là mang vũ khí chết người vào lớp học của họ.

Một nhà phê bình tiến bộ nói rằng: “Đừng vũ trang cho giáo viên, hãy trả lương cho họ nhiều hơn,”

Nan Whaley, thị trưởng của Dayton, vào tháng 8 năm 2019 khi một đám đông vụ nổ súng ở đó đã giết chết 10 người và làm bị thương 27 người, nói với Cleveland Plain Dealer rằng: “Thật là điên rồ. Các giáo viên phải cần 180 giờ để gia hạn giấy phép giảng dạy để họ có thể dạy con bạn, nhưng họ chỉ cần tối đa 24 giờ đào tạo để mang súng bên mình vào các lớp học để dạy con của bạn

Cách đây một năm, Tòa án Tối cao của tiểu bang Ohio đã ra phán quyết rằng các khu học chánh chỉ có thể cho phép giáo viên và nhân viên khác mang súng nếu họ đã trải qua khóa đào tạo giống như cảnh sát với 700 giờ đào tạo.

Các nhà lập pháp dân chủ trong tiểu bang đã tham gia cùng với các hiệp hội giáo viên cũng như Cảnh sát huynh đệ và các quan chức thực thi pháp luật địa phương để phản đối Dự luật Hạ viện 99, với Phó Cảnh sát trưởng Akron Brian Harding nói với Plain Dealer, “Chúng tôi đã làm việc trong nhiều năm cố gắng không cho súng vào trường học và bây giờ Thống đốc tiểu bang lại dễ dàng cho đưa súng vào trường học. Thật không thể hiểu nổi

Cảnh sát trưởng Cleveland Wayne Drummond nói với phóng viên: “Với những giáo viên được đào tạo sử dụng một khẩu súng ngắn ở trình độ 24 giờ đó, họ có thể làm gì khi có một kẻ điên cầm súng trường AR-15 vào trường và bắt đầu giết trẻ em và người lớn”.

Thống đốc cũng đã ký Dự luật Thượng viện 215 vào thứ Hai, cho phép cư dân Ohio từ 21 tuổi trở lên mang vũ khí giấu kín trong người mà không cần huấn luyện. Cả hai dự luật được ký ba tuần sau khi một tay súng giết chết 19 trẻ em và hai người lớn tại Trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas, một vụ thảm sát làm dấy lên yêu cầu của công chúng về việc kiểm soát súng chặt chẽ hơn.

Hậu quả của vụ tấn công cũng khiến một số đảng viên Cộng hòa nổi tiếng kêu gọi trang bị vũ khí cho giáo viên.

Chủ tịch Quỹ giáo dục và bảo vệ pháp lý NAACP Sherrilyn Ifill cho biết việc ký kết dự luật ở tiểu bang Ohio cho thấy “Nước Mỹ ngày càng trở nên điên rồ hơn.”

Các nhà phê bình khác chỉ trích DeWine vì đã ưu tiên sử dụng vũ khí trong trường học hơn là bảo đảm các khu học chánh được tài trợ hợp lý.

Cựu Thượng nghị sĩ tiểu bang của đảng Dân chủ Nina Turner nói rằng: “Đừng trang bị vũ khí cho giáo viên, hãy trả lương cho họ nhiều hơn”.

Việt Linh (Theo Commondreams)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments