Sunday, December 4, 2022
spot_img

Thống đốc NY nói rằng virus lây lan như một ‘cơn bão di chuyển chậm’

Với hơn 6.000 ca tử vong do coronavirus , các viên chức y tế Hoa Kỳ và các nhà lãnh đạo trên khắp tiểu bang đang thúc giục một phản ứng mạnh mẽ hơn đối với dịch bệnh.

Tại New York, nơi 2.473 người đã chết vì vi-rút, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết tiểu bang còn khoảng sáu ngày nữa trước khi hết máy thở.

“Nó giống như xem một cơn bão di chuyển chậm trên khắp đất nước, nơi bạn biết con đường mà nó đang đi”, thống đốc cho biết hôm thứ Năm. “Tại sao không triển khai các nguồn tài nguyên quốc gia”

Ít nhất 258.000 người Mỹ đã bị nhiễm bệnh, và tất cả các bang đã báo cáo về cái chết.

Tại thời điểm này, tất cả các tiểu bang nên ban hành lệnh ở nhà , Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cho biết.

“Tôi không hiểu tại sao điều đó không xảy ra”, Fauci nói với CNN hôm thứ Năm. “Nếu bạn nhìn vào những gì đang diễn ra ở đất nước này, tôi chỉ không hiểu tại sao chúng ta không làm điều đó … Chúng ta thực sự nên như vậy.”

Mặc dù Tổng thống Donald Trump đã nói rằng ông không có kế hoạch ban hành lệnh ở nhà trên toàn quốc, nhưng gần như tất cả các bang đã làm như vậy . 10 nơi chưa có là: Alabama, Arkansas, Iowa, Missouri, North Dakota, Nebraska, South Carolina, South Dakota, Utah và Wyoming.

Để làm chậm sự gia tăng của các con số, các chuyên gia hàng đầu của quốc gia – những người dự đoán ít nhất 100.000 người Mỹ có thể chết – nói rằng các biện pháp cách ly xã hội là đều quan trọng hơn bao giờ hết.

Nhìn vào tốc độ lây nhiễm mới của đất nước, rõ ràng không phải mọi người Mỹ đều tuân theo các hướng dẫn cách ly xã hội liên bang, điều phối viên phản ứng coronavirus của Tòa Bạch Ốc, Tiến sĩ Deborah Birx cho biết tối thứ Năm.

Các hướng dẫn mới của liên bang cũng dự kiến ​​sẽ sớm đeo khẩu trang để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus, Trump nói hôm thứ Năm, và nói rằng hướng dẫn sẽ không yêu cầu tất cả người Mỹ sử dụng khăn che mặt.

“Tôi không nghĩ họ sẽ bắt buộc vì một số người không muốn làm điều đó”, ông nói và thêm rằng những người Mỹ muốn đeo khăn che mặt có thể “tự quyết định”.

Thông báo của Trump được đưa ra một ngày sau khi một nhóm chuyên gia nói với Tòa bạch Ốc rằng nghiên cứu cho thấy coronavirus có thể lây lan không chỉ bằng hắt hơi và ho mà còn bằng cách nói chuyện và có thể thở.

“Trong khi nghiên cứu cụ thể hiện tại (coronavirus) còn hạn chế, kết quả của các nghiên cứu hiện có phù hợp với khí dung của virus từ hơi thở bình thường”, theo một bức thư của Tiến sĩ Harvey Fineberg, chủ tịch ủy ban của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia.

“Điều quan trọng nhất là giữ khoảng cách 6 feet này với các cá nhân”, ông nói và cho biết thêm, ông nhận ra có những kịch bản không thể thực hiện được.

Các bệnh viện của thành phố, đấu tranh để đáp ứng với các bệnh nhân liên tục nhập viện, đã nói rằng sự thiếu hụt thiết bị bảo vệ cá nhân đang khiến các nhân viên y tế ở tuyến đầu có nguy cơ nhiễm virus.

“Các đồng nghiệp của tôi và tôi đang viết di chúc và di chúc cuối cùng. Tôi 28 tuổi”, Tiến sĩ Laura Ucik nói. “Chúng tôi sợ rằng chúng tôi có thể không sống sót sau đại dịch này và chúng tôi vẫn đến bệnh viện này mỗi ngày để chăm sóc cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi đã hết thiết bị bảo vệ cá nhân, chúng tôi đang dùng hết thuốc giảm đau, chúng tôi đang hết thuốc an thần, chúng ta đang hết máy thở”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments