Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Thống đốc New York ký luật nâng tuổi sở hữu súng

AP) – Người dân New York dưới 21 tuổi sẽ bị cấm mua súng trường bán tự động theo luật mới do Thống đốc Kathy Hochul ký hôm thứ Hai, khiến bang trở thành một trong những bang đầu tiên ban hành sáng kiến ​​kiểm soát súng lớn sau làn sóng chết người xả súng hàng loạt.

Hochul, một viên chức Đảng Dân chủ, đã ký 10 dự luật liên quan đến súng, trong đó có một dự luật sẽ yêu cầu nhận dạng trong các loại súng mới, có thể giúp cơ quan thực thi pháp luật nhanh chóng tìm ra tội phạm liên quan đến súng.

“Ở New York, chúng tôi đang thực hiện những hành động mạnh mẽ, táo bạo. Chúng tôi đang thắt chặt luật cờ đỏ để giữ súng tránh xa những người nguy hiểm, ”Hochul nói trong một cuộc họp báo ở Bronx.

Cơ quan Lập pháp của New York đã thông qua các dự luật vào tuần trước, thúc đẩy những thay đổi thông qua sau một vụ xả súng hàng loạt liên quan đến các tay súng 18 tuổi sử dụng súng trường bán tự động. Mười người Da đen đã chết trong một cuộc tấn công phân biệt chủng tộc vào cửa hàng Buffalo ngày 14 tháng 5. Một vụ xả súng ở trường học ở Texas đã cướp đi sinh mạng của 19 trẻ em và hai giáo viên 10 ngày sau đó.

Thống đốc cho biết New York sẽ tiếp tục đầu tư vào việc phòng chống tội phạm liên quan đến súng bằng cách hợp tác với các cộng đồng địa phương và tiếp tục củng cố luật pháp bằng cách gây áp lực lên Quốc hội.

Hochul nói: “Hôm nay là ngày bắt đầu, và chưa phải là kết thúc. Những suy nghĩ và lời cầu nguyện sẽ không khắc phục được điều này, nhưng hành động mạnh mẽ sẽ có. Chúng tôi sẽ làm điều đó nhân danh những sinh mạng đã mất”.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT