Thống đốc Maryland mâu thuẫn với TT Trump về việc xét nghiệm đã được khắc phục

Thống đốc Maryland, ông Hog Hogan, thuộc đảng Cộng hòa, cho biết hôm thứ ba trên NPR’s Morning Edition  rằng Tổng thống Donald Trump đã không đúng khi nói rằng các vấn đề xét nghiệm coronavirus đã được giải quyết.

“Vâng, điều đó không đúng. Ý tôi là họ đã thực hiện một số bước để tạo các xét nghiệm mới, nhưng chúng không thực sự được sản xuất và phân phối ra các tiểu bang.” Hogan nói, khi người dẫn chương trình Rachel Martin hỏi ông về những khẳng định của Trump.

Trong một cuộc họp báo về lực lượng đặc nhiệm coronavirus hôm thứ Hai, Trump nói rằng xét nghiệm coronavirus của Mỹ là “tốt hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.” 

“Chúng tôi đã thực hiện nhiều xét nghiệm, hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Xét nghiệm của chúng tôi cũng tốt hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới”, ông Trump nói hôm thứ Hai. 

Tổng thống cũng cho biết  hơn một triệu người Mỹ đã được xét nghiệm coronavirus, mặc dù trên cơ sở bình quân đầu người, Hoa Kỳ tụt hậu so với các nước phát triển khác. 

Khi được hỏi về việc xét nghiệm vào sáng thứ Ba, Hogan cho biết các bang bị động và không được hướng dẫn 

“Nếu không có các xét nghiệm chúng tôi thực sự bế tắc, chúng tôi sẽ đoán được nơi bùng phát và tỷ lệ nhiễm virus và tỷ lệ nhập viện là bao nhiêu”, Hogan nói.

Khi các bệnh viện chứa đầy bệnh nhân coronavirus, thiết bị bảo vệ và máy thở trở nên “quan trọng như xét nghiệm”, ông nói thêm.

Đảng Cộng hòa Maryland, người cũng là chủ tịch Hiệp hội Thống đốc Quốc gia, cho biết ông đang lắng nghe đội ngũ trong Tòa Bạch Ốc như lãnh đạo lực lượng đặc nhiệm coronavirus Deborah Birx và giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Anthony Fauci đang đưa ra chính xác thông tin. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus