Thursday, December 7, 2023
spot_img

Thống đốc Maryland: lập trường của các nhà lập pháp Cộng hòa là “đáng xấu hổ”

Thống đốc GOP Maryland, Larry Hogan hôm thứ Hai đã công kích hàng loạt nhà lập pháp Cộng hòa trên Đồi Capitol, những người đã từ chối chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống , coi lập trường của họ là “đáng xấu hổ” đối với Đảng Cộng hòa.

“Tôi nghĩ điều đó có hại cho đảng của chúng tôi, xấu cho đất nước, và nó làm suy yếu vị thế của chúng tôi trên thế giới.”

Những bình luận rõ ràng của Hogan được đưa ra ngay sau khi 55 đại cử tri của California đưa Joe Biden vượt qua 270 phiếu bầu của Đại cử tri đoàn cần thiết để trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.

Và trong khi ngày càng nhiều thành viên Đảng Cộng hòa ở Thượng viện sẵn sàng công khai thừa nhận chiến thắng của Biden, những người bảo vệ trung thành nhất của Tổng thống đang thúc giục ông chiến đấu với thất bại của mình trên khắp Hạ viện vào tháng Giêng.

Sự phân chia diễn ra sau nhiều tuần bỏ phiếu về thuyết âm mưu từ Trump, mặc dù các tòa án ở tất cả các bang chiến trường bác bỏ những thách thức trong chiến dịch của ông đối với cuộc bầu cử. Các Tòa án Tối cao xử lý cuối cùng chống lại những nỗ lực để lật đổ các kết quả bầu cử cuối Thứ sáu, gạt bỏ một trường hợp đưa ra bởi các tổng biện lý bang Texas khi kiện 4 tiểu bang

“Hãy nhìn xem, cuộc bầu cử này đã kết thúc và tôi biết rằng Tổng thống đã có mọi cơ hội để cung cấp một số loại bằng chứng về sự gian lận cử tri phổ biến. Chúng tôi chưa thấy bất kỳ trường hợp nào. Tất cả các phiên tòa đã xong, Tòa án Tối cao đã từ chối xét xử vụ án vì không có bất kỳ bằng chứng thực tế nào, và bây giờ các bang trên toàn nước Mỹ – Đại cử tri đoàn đã bỏ phiếu, “Hogan nói hôm thứ Hai.

“Tôi đã ký vào các xác định chắc chắn của cuộc bỏ phiếu  ở bang của chúng tôi và chúng tôi đang chuyển chúng tới chủ tịch Thượng viện, phó tổng thống, người sẽ phải đọc những điều này trước một phiên họp chung của Quốc hội vào ngày 6 tháng 1.”

Ông nói, đất nước phải “bắt đầu tiến lên và nhìn nhận sự thật rằng dù muốn hay không, không có người nào đứng trên luật pháp, thậm chí không phải Tổng thống Hoa Kỳ. Chúng tôi đã đếm số phiếu bầu. Cuộc bầu cử đã kết thúc. “

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img