Thursday, February 9, 2023
spot_img

Thống đốc GOP Larry Hogan: tái tranh cử năm 2024 của Trump sẽ làm ‘xấu cho đất nước’

Thống đốc bang Maryland thuộc đảng cộng hòa Larry Hogan hôm Chủ nhật cho biết cựu Tổng thống Donald Trump không nên tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Hogan, một đảng viên Cộng hòa ôn hòa, người đã nổi lên như một nhà chỉ trích Trump hàng đầu trong GOP, nói rằng nhiệm kỳ thứ hai của Trump sẽ “tồi tệ cho đất nước” khi xuất hiện trên Fox News Sunday.

“Tôi nghĩ điều đó có hại cho đảng và xấu choTrump và xấu cho đất nước. Tôi không nghĩ ông ấy sẽ tranh cử, và lời khuyên của tôi là ông ấy không nên tranh cử”, Hogan nói.

Hogan trước đây đã chỉ trích Trump và các đảng viên Cộng hòa khác về đại dịch COVID-19 và tuyên bố vô căn cứ rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đã bị đánh cắp. Ông đã kêu gọi đảng Cộng hòa làm việc chăm chỉ hơn để thu hút các cử tri ôn hòa.

Khi người dẫn chương trình Bret Baier hỏi liệu ông có kế hoạch tìm kiếm tổng thống vào năm 2024 hay không, Hogan cho biết ông chưa đưa ra quyết định.

“Tôi sẽ làm thống đốc cho đến tháng Giêng năm 23 và sau đó tôi sẽ xem xét các lựa chọn sau đó là gì,” Hogan nói.

Hogan từ lâu đã chỉ trích cựu tổng thống. Vào tháng 11, khi xuất hiện trên CNN , ông cảnh báo chống lại việc Trump có thể tham gia vào giữa nhiệm kỳ năm 2022, khi đảng Cộng hòa nhắm đến việc chiếm đa số trong Hạ viện và Thượng viện .

Bản thân Hogan đã dễ dàng thắng cử lại ở Maryland thuộc đảng Dân chủ vững chắc vào năm 2018 — một năm mà đảng Dân chủ đạt được nhiều thắng lợi trong cuộc bầu cử — ngay cả khi Trump và các đảng viên Cộng hòa khác đã mất bang với tỷ lệ chênh lệch lớn vào năm 2016 và 2020.

Trong lần xuất hiện hồi tháng 5 trên NBC News, Hogan gọi nhiệm kỳ đầu tiên của Trump là “bốn năm tồi tệ nhất” từng có đối với Đảng Cộng hòa.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta phải quay trở lại chiến thắng trong các cuộc bầu cử một lần nữa và chúng ta phải có một Đảng Cộng hòa thu hút được nhiều nhóm người hơn— hãy nhìn xem, chúng tôi đã có bốn năm tồi tệ nhất mà chúng tôi từng có trong Đảng Cộng hòa [dưới thời Trump], “Hogan nói.

Trump, trong khi đó, đã lưỡng lự ý tưởng tranh cử nhiệm kỳ thứ hai. Đầu tháng này, ông  ấy nói trên The Hugh Hewitt Show rằng nếu ông không tranh cử, những người ủng hộ sẽ rất tức giận, nhưng Trump chưa đưa ra thông báo chính thức.

“Tôi sẽ thảo luận về chủ đề đó ngay sau giữa kỳ,” Trump nói.

Nếu Trump tranh cử vào năm 2024, các cuộc thăm dò cho thấy  ông là người được yêu thích giành được đề cử của GOP, với một số cuộc thăm dò cho thấy ông dẫn đầu Biden .

TH

 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT