Thống đốc GOP cảm ơn TT Biden vì những nỗ lực nhằm ‘phi chính trị hóa’ đối phó với đại dịch

Thống đốc Arkansas Asa Hutchinson (R) hôm thứ Hai cảm ơn Tổng thống Biden vì nỗ lực “phi chính trị hóa” phản ứng của quốc gia đối với đại dịch coronavirus khi biến thể omicron gia tăng trên khắp đất nước.

Biden đã tổ chức một cuộc gọi với nhiều thống đốc để thảo luận về phản ứng đối với biến thể COVID-19 mới nhất, rất dễ lây lan và đã dẫn đến sự gia tăng mạnh các trường hợp mắc bệnh và dẫn đến việc chờ đợi lâu để xét nghiệm.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả đội ngũ của Tòa Bạch Ốc vì đã hỗ trợ đắc lực cho các thống đốc,” Hutchinson nói trong phát biểu khai mạc cuộc gọi hội nghị. “Và tôi muốn cảm ơn Tổng thống Tổng thống [về] bài phát biểu trước quốc dân vào tuần trước. Cảm ơn những bình luận  phi chính trị  về phản ứng COVID của chúng tôi. Tôi nghĩ điều đó rất hữu ích.”

“Khi chúng ta phải đối mặt với omicron, các thống đốc và chính quyền của biden phải làm việc cùng nhau chặt chẽ hơn bao giờ hết. Tôi đặc biệt đánh giá cao bình luận của Tổng thống về việc tăng  các xét nghiệm COVID nhanh chóng. Đây đã trở thành một thách thức thực sự đối với các thống đốc”, Hutchinson, người là chủ tịch của Hiệp hội Thống đốc Quốc gia.

Biden trong bình luận tuần trước về đại dịch đã công khai cảm ơn cựu Tổng thống Trump vì đã nói rằng ông đã nhận được một mũi tiêm tăng cường chống lại COVID-19, gọi đó là “một trong số ít những điều mà ông ấy và tôi đồng ý.”

Tổng thống tiếp tục kêu gọi một phản ứng thống nhất đối với đại dịch, kêu gọi người Mỹ tôn vinh “nghĩa vụ yêu nước” của họ và tiêm phòng.

Phản ứng của đại dịch ở Hoa Kỳ đã bị xáo trộn bởi chính trị có từ những tháng đầu bùng phát, khi Trump và các đảng viên Đảng Cộng hòa khác coi thường  đeo khẩu trang ở những nơi công cộng. Nhiều nhà lập pháp GOP, đặc biệt là trong Hạ viện, tiếp tục thách thức các yêu cầu về khẩu trang và đã lên án việc thúc đẩy tiêm chủng nhiều hơn để ngăn chặn sự lây lan thêm của vi rút.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus