Thống đốc Georgia Brian Kemp (R) cho biết ông đã tham dự bữa tiệc Giáng sinh tại Tòa Bạch Ốc vào thứ Sáu, ngay cả khi Tổng thống Trump tiếp tục tấn công ông và các viên chức Georgia khác vì đã chứng nhận kết quả bầu cử của bang cho Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Kemp đã tweet những bức ảnh tối thứ Sáu của anh và con gái Lucy chụp ảnh tại Tòa Bạch Ốc, với đầy cây Giáng sinh và các đồ trang trí khác cho ngày lễ

” Lucy và tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời tại Bữa tiệc Giáng sinh @WhiteHouse hôm nay. Chúc mọi người Giáng sinh vui vẻ!” thống đốc GOP đã tweet.

Jenna Ellis, một trong những luật sư trong nhóm pháp lý của Trump, người đã thúc đẩy một số vụ kiện không thành công tìm cách lật ngược kết quả bầu cử ở các bang quan trọng, đã đưa ra phản hồi một từ cho dòng tweet của Kemp, viết , “Nghiêm túc chứ?”

Một số người ủng hộ Trump khác đã phản ứng với dòng tweet của thống đốc, với một số người chỉ trích Kemp vì đã không xem xét các tuyên bố không có cơ sở của tổng thống về hành vi gian lận cử tri.

Kemp đã đăng bức ảnh vài giờ sau khi tổng thống gắn thẻ thống đốc trong một tweet gọi ông và Thư ký bang Georgia Brad Raffensperger (R) là “cái gọi là ‘Đảng viên Cộng hòa'”.

Tổng thống cũng nhắm mục tiêu vào thống đốc vào đầu tuần, đăng lại một bài đăng của luật sư Lin Wood đề nghị Kemp và Raffensperger nên bị bỏ tù vì từ chối phá hoại kết quả bầu cử của Georgia. Luật sư có trụ sở tại Georgia đã đẩy một số cáo buộc chưa được chứng minh về gian lận cử tri trong những tuần gần đây.

“Tổng thống Trump @realDonaldTrump là một người đàn ông thực sự tốt. Ông ấy không thực sự thích sa thải mọi người. Tôi cá là ông ấy không thích đưa mọi người vào tù, đặc biệt là ‘đảng viên Cộng hòa'”, Wood tweet. “Ông ấy đã cho @BrianKempGA & @GaSecofState mọi cơ hội để làm đúng. Họ từ chối. Họ sẽ sớm phải ngồi tù.”

Chiến thắng của Biden ở Georgia đã được xác nhận nhiều lần thông qua một số cuộc kiểm phiếu, với Đại cử tri đoàn hôm thứ Hai đã xác nhận chiến thắng của cựu phó tổng thống. Biden đã đánh bại Trump  chỉ với hơn 12.000 phiếu bầu.

Mặc dù vậy, Kemp vẫn tiếp tục phải đối mặt với các cuộc tấn công từ tổng thống kể từ khi thống đốc ký xác nhận của bang về cuộc bầu cử.

Tháng trước, Trump trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Maria Bartiromo của Fox News cho biết ông lấy làm tiếc khi ủng hộ Kemp trong khi đổ lỗi cho thống đốc và Raffensperger vì đã sử dụng máy của Hệ thống bỏ phiếu Dominion ở Georgia, vốn là chủ đề của những âm mưu chưa được chứng minh giữa một số người bảo thủ.

Hôm thứ Sáu, The New York Times đưa tin rằng Trump đã quyết định không tiếp tục với một chuyến đi dự kiến ​​đến Georgia vào cuối tuần này để vận động cho đảng Cộng hòa Georgia,  Kelly Loeffler và David Perdue, những người phải đối mặt với cuộc bầu cử nước rút vào tháng tới.

Một viên  chức cấp cao của Đảng Cộng hòa đã nói chuyện với Times đã trích dẫn sự tức giận của tổng thống với Kemp và Raffensperger là lý do hủy chuyến đi Georgia của ông.

TH