Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Thống đốc Georgia Brian Kemp nói rằng cử tri xếp hàng dài có thể đặt thức ăn từ Uber Eats

Thống đốc GOP Brian Kemp của Georgia đã gợi ý trong một cuộc phỏng vấn trên Newsmax vào đầu tuần này rằng những cử tri đang xếp hàng chờ bỏ phiếu có thể đặt đồ ăn từ các ứng dụng giao hàng trực tuyến như Grubhub hoặc Uber Eats

Đạo luật về liêm chính bầu cử năm 2021 hoặc SB 202 , thắt chặt các quy tắc bầu cử trong tiểu bang bằng cách hạn chế các thùng  bỏ phiếu, tăng cường các yêu cầu nhận dạng cử tri và cấm các tình nguyện viên phân phát nước và thực phẩm cho các cử tri đang xếp hàng chờ đợi, trong số các biện pháp khác . Luật đã bị chỉ trích bởi các đảng viên Đảng Dân chủ nổi tiếng bao gồm Tổng thống Joe Biden và cựu Lãnh đạo thiểu số Hạ viện bang Georgia 

Một số công ty lớn – bao gồm Coca-Cola và Delta – đã lên tiếng chống lại luật, điều này đã khiến Kemp và hầu hết các đảng viên Cộng hòa trên toàn tiểu bang khó chịu, những người nói rằng luật đang bị bóp méo.

Kemp đã đề cập đến một trong những khía cạnh gây tranh cãi hơn của luật, luật cấm các tình nguyện viên phân phát nước hoặc thức ăn cho các cử tri đang xếp hàng.

“Họ có thể gọi một chiếc bánh pizza”, Kemp nói về những cử tri đang chờ bỏ phiếu. “Họ có thể đặt Grubhub hoặc Uber Eats, phải không?”

Ông nói thêm: “Các viên chức quận có thể cung cấp nước uống cách khu vực này trong vòng 150 feet. Nếu bạn cách khu vực này 151 feet, các chiến dịch có thể thiết lập bàn ăn, xe bán đồ ăn … họ có thể treo tờ rơi và dựng biển báo. “

Kemp sau đó cáo buộc các khu vực pháp lý do Đảng Dân chủ lãnh đạo đã làm hỏng việc quản lý bầu cử của chính họ.

” Tại sao các cử tri lại đứng xếp hàng dài như vậy?”, Ông nói. “Đó là bởi vì nó nằm ở các quận do đảng Dân chủ kiểm soát. Họ cần phải làm tốt hơn việc điều hành cuộc bầu cử của mình và di chuyển mọi người qua các giới hạn để họ không đứng ngoài đó quá lâu. Các cử tri nên tức giận vì trường hợp đó xảy ra.”

Năm ngoái, một cuộc điều tra của ProPublica và Georgia Public Broadcasting đã phát hiện ra rằng nguyên nhân của các vấn đề về bỏ phiếu của bang là do sự gia tăng dân số của bang, do những cư dân mới ở vùng ngoại ô Atlanta có xu hướng xanh tăng nhanh, cùng với việc không tăng số lượng bỏ phiếu các khu vực.

Báo cáo cho thấy trong khi số phiếu bầu của bang đã tăng thêm 2 triệu người kể từ năm 2013, các địa điểm bỏ phiếu đã giảm 10%, đặc biệt là ở vùng Atlanta đông dân.

Thư ký bầu cử GOP Brad Raffensperger đã yêu cầu thêm các nguồn lực và các khu vực bỏ phiếu sau khi được bầu vào năm 2018, nhưng không thể thúc đẩy luật thông qua cơ quan lập pháp do GOP lãnh đạo trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, nơi Biden giành được bang với khoảng 12.000 phiếu bầu.

TH
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img