Thống đốc Florida DeSantis đình chỉ tất cả các hạn chế còn lại của Covid

WASHINGTON – Thống đốc Florida Ron DeSantis đã ký một lệnh hành pháp hôm thứ Hai rằng ngay lập tức đình chỉ tất cả các lệnh khẩn cấp Covid-19 còn tồn đọng của địa phương và các hạn chế liên quan đến sức khỏe cộng đồng.

“Thực tế là chúng tôi không còn ở trong tình trạng khẩn cấp nữa,” DeSantis nói trong một cuộc họp báo. Ông thừa nhận rằng Florida vẫn chưa hoàn thành cuộc chiến chống lại coronavirus nhưng nhắc lại sự sụt giảm số ca và tử vong do Covid-19.

“Tôi nghĩ đó là điều cần làm dựa trên bằng chứng,” DeSantis nói và nói thêm rằng việc yêu cầu những người được tiêm chủng tiếp tục đeo khẩu trang sẽ làm giảm niềm tin vào vắc-xin coronavirus.

Các doanh nghiệp tư nhân vẫn có thể yêu cầu đeo khẩu trang và thực thi các biện pháp bảo vệ xã hội và các biện pháp bảo vệ khác.

DeSantis đã ký một dự luật vào hôm thứ Hai để hệ thống hóa lệnh hành pháp thành luật, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7. . Biện pháp này, có hiệu quả chấm dứt tất cả các hạn chế liên quan đến đại dịch địa phương, cũng cấm hộ chiếu vắc xin.

Florida đã báo cáo số trường hợp Covid-19 nhiều thứ ba ở Mỹ với hơn 2,2 triệu người kể từ khi bắt đầu đại dịch và số người chết cao thứ tư với hơn 35.000 trường hợp tử vong, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Tuy nhiên, số ca mắc mới trung bình ở đó đã giảm hơn 13% so với tuần trước, giảm xuống còn 4.885 ca vào Chủ nhật, theo dữ liệu.

Tòa Bạch Ốc đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Tuần trước, chính quyền Biden đã thông báo nới lỏng hướng dẫn sức khỏe cộng đồng của liên bang về việc đeo khẩu trang ở ngoài trời.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh khuyến cáo rằng những người được tiêm chủng đầy đủ có thể tập thể dục và tham gia các cuộc tụ họp nhỏ ngoài trời mà không cần đeo khẩu trang . Cơ quan này vẫn khuyến cáo những người đã được tiêm phòng đầy đủ nên đeo khẩu trang ra ngoài trời khi ở những khu vực đông người.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus