Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Thống đốc CH của New Hampshire chỉ trích Trump là kẻ ‘điên rồ’

 

 (AP) – Thống đốc GOP Chris Sununu của New Hampshire cho biết Donald Trump là “điên rồ” và nói đùa rằng nếu cựu tổng thống Đảng Cộng hòa được đưa vào bệnh viện tâm thần, “ông ấy sẽ không qua khỏi.”

Sununu đã chỉ trích Trump trong bữa tối mùa xuân của Câu lạc bộ Gridiron vào tối thứ Bảy, một cuộc tụ họp thường niên ở Washington gồm các đảng viên Dân chủ, Cộng hòa và các nhà báo 

“Ông ấy (hết sức) điên rồ!” Sununu nói trong những bình luận

Sununu cũng nói về việc bị kinh ngạc sau cuộc gặp gỡ với Trump khi cựu tổng thống đang đến thăm New Hampshire cho một cuộc tập hợp chính trị.

Sau khi chào Trump tại phi trường, Sununu nói rằng Trump đã ám ảnh về những con số bỏ phiếu của mình, có lúc ông ấy chỉ ra rằng tất cả những người cầm cờ Mỹ dọc theo tuyến xe mô tô đều là người hâm mộ của ông.

Sununu cho rằng ông đã được Washington Post đưa vào danh sách 10 ứng cử viên tổng thống tiềm năng của GOP năm 2024. Ông nói rằng kinh nghiệm chính sách đối ngoại rộng lớn của ông bao gồm việc xây dựng một bức tường ngắn với biển chỉ dẫn lịch sự ở biên giới New Hampshire với Canada.

Dân biểu Jamie Raskin của Maryland, người thay mặt đảng Dân chủ phát biểu tại bữa tối, bình luận rằng ông chưa nghe thấy “đảng Cộng hòa sử dụng từ F… nhiều như vậy kể từ thời chính quyền Nixon.”

“Nhưng tôi phải nói rằng lời nói tục tĩu hùng hồn của Thống đốc Sununu là kiểu nổi dậy mà GOP cần ngày nay,” Raskin nói.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments