Friday, December 2, 2022
spot_img

Thống đốc bang Wisconsin chỉ trích GOP về điều tra cuộc bầu cử

Thống đốc bang Wisconsin Tony Evers (D) đã chỉ trích các nhà lập pháp Cộng hòa của bang vào thứ Hai về kế hoạch chi 680.000 đô la cho cuộc điều tra về cuộc bầu cử năm 2020, cáo buộc Chủ tịch Hạ viện Robin Vos (R) “có ý tưởng viễn vông” sau cuộc gặp gần đây với cựu Tổng thống Trump .

“Mọi thứ đã thay đổi một chút khi Robin Vos đến thăm Donald Trump và có được bức ảnh đẹp đó trên máy bay”, Evers nói, theo The Associated Press . “Rõ ràng tất cả họ đều đang có ý tưởng viễn vông. Nhưng tôi nghĩ điều đó thực sự  rất đáng tiếc.”

Nhận xét của Evers được đưa ra trước một cuộc bỏ phiếu theo kế hoạch của một ủy ban Quốc hội tiểu bang chỉ định cựu Thẩm phán Tòa án Tối cao Wisconsin Michael Gableman làm cố vấn đặc biệt để chỉ đạo cuộc điều tra. Hợp đồng với Gableman sẽ cho phép cơ quan lập pháp chi tới 680.000 đô la tiền thuế của người dân cho cuộc điều tra.

Giới hạn chi tiêu 680.000 đô la nhiều hơn nhiều so với hợp đồng ban đầu với Gableman. Sự gia tăng lớn diễn ra sau khi Vos đi cùng Trump đến một cuộc tập hợp ở Alabama vào đầu tháng này.

Trump và các đồng minh của ông đã tiếp tục khẳng định mà không có bằng chứng rằng những bất thường có hệ thống và gian lận cử tri phổ biến đã làm tổn hại đến cuộc bầu cử năm 2020 và dẫn đến thất bại của ông trước Tổng thống Biden.

Evers gọi cuộc điều tra bầu cử là “vô lý” và nhấn mạnh rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ở Wisconsin đã được tiến hành công bằng.

“Joe Biden là tổng thống và việc tiếp tục tấn công nền dân chủ của chúng ta là hoàn toàn vô lý”, ông nói.

Đảng Cộng hòa ở các bang khác đã kêu gọi điều tra chính thức về những bất thường trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, đáng chú ý nhất là ở Arizona, nơi Thượng viện bang do GOP kiểm soát đã tiến hành kiểm tra kết quả bầu cử kéo dài nhiều tháng ở Hạt Maricopa.

Gableman đã đến Arizona để gặp gỡ các đảng viên Cộng hòa tham gia vào cuộc kiểm toán đó.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments