Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Thống đốc Arkansas: Trump ‘chịu trách nhiệm về mặt chính trị, đạo đức’ vào ngày 6/1

The Hill ) – Thống đốc bang Arkansas Asa Hutchinson (R) hôm Chủ nhật cho biết cựu Tổng thống Trump “chịu trách nhiệm về mặt chính trị, đạo đức” đối với cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm ngoái và kêu gọi đảng Cộng hòa thực hiện một số “tìm kiếm” sau cuộc tấn công vào Điện Capitol của Hoa Kỳ.

Hutchinson nói với người dẫn chương trình “Fox News Sunday” Bret Baier rằng mặc dù ông không tin rằng Trump phải chịu trách nhiệm hình sự về ngày 6 tháng 1, nhưng ông nghĩ rằng cựu tổng thống nên chịu trách nhiệm về đạo đức

“Trump chịu trách nhiệm về mặt chính trị, đạo đức về phần lớn những gì đã xảy ra, nhưng về trách nhiệm hình sự, tôi nghĩ ủy ban còn một chặng đường dài để thiết lập điều đó,” thống đốc cho biết 

Ủy ban đã tổ chức phiên điều trần công khai đầu tiên và sẽ tổ chức thêm ba phiên nữa trong tuần này. Tổng hợp lại, các nhà lập pháp trong ủy ban nói rằng các phiên điều trần sẽ cho thấy Trump là trung tâm của cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 và có thể là đỉnh điểm cho vụ xông vào Điện Capitol của Mỹ để lật đổ chứng nhận về cuộc bầu cử năm 2020.

Thống đốc Arkansas cho biết ngày 6 tháng 1 là một “sai lầm” đối với nền dân chủ và kêu gọi Đảng Cộng hòa cố gắng tìm hiểu những gì đã xảy ra vào ngày hôm đó và rút kinh nghiệm.

Hutchinson nói: “Đảng Cộng hòa cần phải cố gắng rất nhiều trong việc tìm kiếm xem đâu là điều đúng đắn ở đây và đâu là điều phù hợp cho nền dân chủ của chúng ta trong tương lai, chứ không chỉ đơn giản là tuân theo những điều cơ bản của chúng ta. ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments